Tin tức sản phẩm

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII – đẳng cấp âm thanh sống động

(17-10-2018, 10:14 am)

MBL là thương hiệu âm thanh hi-end đến từ Đức với trên 30 năm phát triển. Sản phẩm Loa hi-end MBL của hãng tạo nên bước đột phá bằng công nghệ loa đa hướng Radialstrahler. Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII  là thế hệ thứ 2 của mẫu loa đứng Radialstrahler 101E từng nổi tiếng suốt 8 năm qua với những nâng cấp đáng kể về thiết kế.

Thoạt nhìn, loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII phiên bản mới ít có sự khác biệt với phiên bản cũ, chỉ những người am hiểu và yêu thích dòng sản phẩm này mới thấy được sự thay đổi tinh tế của sản phẩm MBL Radialstrahler 101E MKII. Về thiết kế, có sự thay đổi về chiều cao, dòng loa mới thấp hơn so với phiên bản cũ để trông gọn nhẹ hơn, thùng bass to hơn, phần driver đa hướng được hạ thấp hơn, và trên hết là những nâng cấp đáng kể về mặt âm thanh. Bên cạnh đó, loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII được thiết kế từ những chất liệu tốt nhất, có sự đồng bộ giữa các cho tiết tạo nên một tuyệt tác âm thanh hoàn hảo và hấp dẫn.

>> Xem thêm: Loa Hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme - Một cặp loa huyền thoại

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII nhập khẩu

Một số đặc điểm nổi bật của loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII

Dòng loa hi-end này có một driver trầm (woofer) kích cỡ 12 inch (30 cm) sử dụng một lớp màng  loa bằng nhôm, nhẹ và cứng. Hệ thống woofer mới cho âm bass chắc chắn. Woofer giao tiếp với bên ngoài bằng 2 cổng phía trước thùng loa, trong khi phía sau của woofer hoàn toàn đóng kín.

MBL sử dụng triệt để công nghệ đa hướng để tạo cho mẫu sản phẩm này có những bước đột phá về âm thanh, khác biệt hẳn so với các thiết bị truyền thống. Với MBL Radialstrahler 101E MKII ngồi bất cứ ở vị trị nào bạn cũng thể cảm nhận được hết chất lượng âm thanh đang điễn ra.

MBL Radialstrahler 101E MKII là cặp loa đa hướng, có thể truyền tải âm thanh đến mọi hướng khác nhau. Người đưa ra ý tưởng sáng tạo ra cặp loa MBL đa hướng (radialstrahl) là Wolfgang Meletzky đây cũng chính là người sáng lập ra thương hiệu MBL. Ông cộng tác cùng giáo sư Josef  Sternber và cộng sự Herbert Frizt cùng với sự đóng góp của kỹ sự Juergen Reis chế tạo ra.

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII nhập khẩu

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII được thiết kế nhằm đảm nguồn âm thanh truyền tải được khắp không.  Đặc biệt ở dải trung trầm, MBL Radialstrahler 101E MKII  đã thể hiện được tính năng ưu việt của nó. Đây là khoảng không gian mà loa kết nối với không khí trong phòng, chất lượng của âm thanh ở tầm này quyết đinh đến chất lượng của sản phẩm. Âm thanh của Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII rất linh hoạt, đảm bảo sự điều hướng của âm thanh tới bất cứ khu vực nào trong phòng. Chính vì thế, nggòi ở vị trí nào bạn cũng có thể cảm nhận được nguồn âm thanh hoàn hảo một cách thoải mái nhất.

Loa treble đa hướng cũng có phần củ nam châm nằm ngang với bộ khung chassis, tương tự như các loa điện động quay mặt xuống đất. Củ nam châm loa thông thường được gắn cùng một màng loa bằng giấy hoặc chất dẻo tổng hợp, song củ loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII lại được nối với bó dây sợi các-bon hay còn gọi là lamellas. Khi cuộn dây loa chuyển động lên xuống các lamellas của củ loa (driver) cũng sẽ chuyển dịch ra/vào theo và âm thanh sẽ phát ra truyền đều cho tất cả các hướng (3600).

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII

Tất cả đều không có hộp bao quanh. Loa treble và loa trung đa hướng đều sử dụng chất liệu sợi các-bon lamallas, loa trầm hình hoa tulip sử dụng chất liệu hợp kim nhôm, khác xa với các chất liệu truyền thống. Chỉ có loa siều trầm đường kính 30cm duy nhất trong bộ loa 4 đường tiếng này sử dụng chất liệu thông thường và chiếc loa này cũng không có hộp bao quanh.

Phần vỏ loa được chế tạo rất tinh xảo, sơn mài cao cấp bóng nhoáng. Mặt trước thùng bass (subwoofer) có hai lỗ thông hơi nằm gần sát đáy loa được thiết kế có tần số thấp khoảng 25Hz và cắt tần số cao ở khoảng 105Hz.

Với thiết kế tuyết định, chất liệu cao cấp, chất lượng hoàn hảo loa hi-end MBL Radialstrahler 101E MKII được định giá cao gần gấp đôi so với phiên bản cũ.

>> Có thể bạn quan tâm: Âm thanh hi-end thương hiệu MBL - Hồi ức về những kỉ niệm đã qua

Thông số kỹ thuật:

- Loại: Loa đứng sàn 4 đường tiếng.

- Dải tần: 24Hz–40kHz.

- Trở kháng: 4 ohm.

- Độ nhạy: 81dB/2.83V/m.

- Kích thước: 1,72 x 0,41 x 0,46 m.

- Khối lượng: 80 kg.

- Màu sắc: Đen, Bạc, Trắng (tùy chọn).

Nếu bạn là một người có sở thích đặc biệt với âm thanh hãy trải nghiệm sự tinh khiết âm nhạc của dòng âm thanh hi-end cao cấp này. Được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm mang tính đột phá cao. Giờ đây, chúng ta có thể được trải nghiệm thương hiệu loa hi-end đến từ Đức. MBL đã tới Việt Nam và được phân phối bởi Huylananh Audio.

Tin liên quan