Tin tức sản phẩm

Loa Hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme - Một cặp loa huyền thoại

(15-10-2018, 10:36 am)

MBL là thương hiệu âm thanh hi-end đến từ Đức với bề dày phát triển trên 30 năm. Thương hiệu này đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm vượt trội, khá biệt bằng công nghệ loa đa hướng Radialstrahler. Loa hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme là cặp loa hiện đại nhất hiện nay của hãng, gồm bốn loa cột với kích thước lớn cao trên 1,8 mét.

Loa hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme có thiết kế độc đáo gồm bốn khối, kích thước và trọng lượng lớn. Thiết kế này đảm bảo được nguồn năng lượng có thể phát huy được hiệu quả tối đa nhất tất cả các loa bass, trung và treble cao đều được phối hợp hoàn toàn với nhau và hoạt động trên một trục 180 độ. Điều này có nghĩa rằng tất cả các lực tác động đến được trung hòa và hệ thống có thể hoạt động dễ dàng hoàn hảo.  Chính vì thế, so với các hệ thống loa thông thường, dòng loa âm thanh hi-end cao cấp này có nguồn năng lượng không bị hao phái nên có thẻ chủ động được mức âm lượng trong hệ thống loa.

loa Hi-end - MBL Radialstrahler 101 X-treme

Loa hi-end 101 X-treme được thiết kế và chế tạo nhằm bảo toàn năng lượng phát huy hiệu quả tối đa: Hai tháp loa siêu trầm. Mỗi tháp loa chính của loa hi-end 101 X-treme bao gồm hai driver tweeter, hai mid, hai woofer và thêm một tweeter khác trên đỉnh tháp nhằm tăng cường hiệu quả âm thanh đa hướng. Với kết cấu này, người dùng có thể chủ động điều chỉnh âm thanh phù hợp với từng không gian để tránh ảnh hưởng tới người khác mà vẫn đảm bảo đủ âm thanh

Vật liệu chế tạo chính của loa hi-end 101 X-treme có thép dự ứng lực, acrylic và gỗ. Trong khi đó, hai cột loa siêu trầm được tăng cường thêm nhằm đảm bảo dải trầm xuống thấp 20 Hz, bao gồm bốn driver bass đường kính 30 cm. Loa trầm trong hệ thống này được đặt trong hộp gỗ kết cấu thép.

Loa Hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme chính hãng

Hệ thống phối ghép sử dụng bộ khuếch đại với preamp MBL 6010D, kết hợp cùng bốn khối monoblock power amp MBL 9011 đánh riêng cho từng loa. Nguồn âm có bộ cơ D/A đầu bảng MBL 1621A/1611F.

Để thiết kế nên một tác phẩm nghệ thuật với kích thước đồ sộ này, các kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của MBL đã phải mất tời 90 ngày và trong quá trình chế tác sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sợi carbon, nhôm, thép, thủy tinh nhân tạo, gỗ để tạo ra hệ thống loa gồm 4 khối, nặng khoảng 1.500 kg.

Tháp loa chính bao gồm một cặp loa đa hướng được đỡ bởi một hệ thống khung sườn đa chất liệu: thép dự ứng lực, acrylic, và gỗ, trong khi loa trầm dạng cột, vỏ sơn mài bóng với 4 loa bass 30 cm chế tạo theo bằng sở hữu độc quyền của MBL. Trong khi đó, loa siêu trầm cao 186 cm, chạy điện và mỗi chiếc loa này cần đến hai ampli khuếch đại hỗ trợ.

Một số tính năng ưu việt của loa hi-end MBL 101 X-treme:

  • Cấu trúc hình chữ X đảm bảo độ ổn định cao cho loa.
  • Loa siêu trầm liền ampli công suất 300W, với  2 loa bass 30cm màng  nhôm, giúp cho tiếng trầm thêm mềm mại.
  • Loa bass màng nhôm được MBL chọn dùng sau nhiều năm nghiên cứu thử nghiệm.
  • Loa trung và treble sợi carbonfiber đảm bảo độ cân bằng của âm hình.
  • Công nghệ Radialstrahler cho phép âm thanh nghe tốt 360

Một số lưu ý khi lắp đặt dòng sản phẩm loa hi-end MBL 101 X-treme:

Để sản phẩm thuộc dòng loa Hi-end đạt hiệu quả cao nhất, MBL đề nghị khách hàng sử dụng 4 ampli công suất tham chiếu Mono / Stereo Power Amplifier 9011 hoặc ít nhất là hai ampli  9011 monoblocks cho dải dưới, và hai ampli nhỏ hơn MBL 9008A cho dải trên. Set-up lý tưởng nhất là sử dụng 4 ampli có công suất 440-watt ở mức 8 ohm (gấp đôi tại 4 ohm, và một lần nữa tại 2 ohm). Bạn không nên lo ngại rằng với công suất như vậy sẽ làm hỏng loa, mỗi chiếc loa MBL Radialstrahler 101 X-treme có thể chịu tải tới 2.200W.

Loa Hi-end MBL Radialstrahler 101 X-treme nhập khẩu

Về kích thước phòng nghe, MBL 101 X-treme cần có đủ không gian để có thể thể hiện tiềm năng của nó một cách tối đa. Nhà sản xuất đề nghị phòng nghe cần có diện tích tối thiểu 50m2, trần cao trên 3m. Để đảm bảo âm thanh hoàn hảo nhất tới người thưởng thức âm nhạc. Một trong những ưu điểm của 101 X-treme cũng như các loa Radialstrahler khác của hãng là không bắt người nghe phải ngồi ở một vị trí nhất định mới có thể nhận được những âm thanh hay nhất. Với thiết kế phát tán âm 360 độ, với dòng  âm thanh loa Hi-end này bạn có thể đứng ở bất kỳ đâu trong khán phòng mà vẫn có thể trải nghiệm trọn vẹn chất âm nhạc.

>> Có thể bạn quan tâm: Âm thanh hi-end thương hiệu MBL - Hồi ức về những kỉ niệm đã qua

Hệ thống loa này là minh chứng rõ nét về đòi hỏi cao nhất của MBL khi  xây dựng nên huyền thoại 101 X-treme. Để trải nghiệm năng lượng tinh khiết của âm nhạc chúng ta hãy cũng thưởng thức bởi âm thanh hi-end cao cấp này. Chúng ta sẽ bị thu hút và ấn tượng ngay về khả năng trình diễn của hệ thống loa này. "101 X-treme có không gian trình diễn rộng rãi, chất âm dày dặn, tính trung thực cao”

Được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng và  đạt được nhiều giải thưởng lớn trên toàn thế giới được hàng khách hàng ưa chuộng. Giờ đây, chúng ta có thể được trải nghiệm thương hiệu âm thanh hi-end đến từ Đức. MBL đã tới Việt Nam và được phân phối bởi Huylananh Audio

Tin liên quan