Tin tức sản phẩm

Âm thanh hi-end thương hiệu MBL - Hồi ức về những kỉ niệm đã qua

(12-10-2018, 9:09 am)

Nếu bạn là người đam mê chơi âm thanh high end đã lâu chắc hẳn bạn vẫn nhớ ngày 27/11/2016, HuyLanAnh Audio một trong những nhà phân phối âm thanh cao cấp tại thị trường âm thanh tại Việt Nam đã mở cuộc họp báo giới thiệu đến các Audiophile về lịch sử cũng như các màn trình diễn âm nhạc đỉnh cao của những thiết bị âm thanh hi-end đẳng cấp ultra high end đến từ một trong những thương hiệu âm thanh hi-end hàng đầu thế giới “MBL - Unique High End Audio”. Thương hiệu MBL đã tung ra thị trường những dòng âm thanh hi-end hay những cặp loa hi-end cao cấp khiến người chơi luôn phải trầm trồ khen ngợi.

Âm thanh hi-end thương hiệu MBL - Hồi ức về những kỉ niệm đã qua

MBL đặt trụ sở tại thành phố Berlin - Cộng hòa liên bang Đức, với bề dầy lịch sử trải dài suốt 4 thập kỉ đã qua cho đến nay MBL vẫn luôn được xếp vào nhóm những thương hiệu âm thanh hi-end ultra high end dẫn đầu thế giới, với các quy mô sản xuất và phát triển ngày càng mở rộng và hiện đại tiên tiến nhất giúp đáp ứng nhu cầu chơi âm thanh ngày càng tao cao của thị trường âm thanh thế giới. MBL hiện đang sở hữu công nghệ loa đa hướng “Radialstrahler” đặc biệt có thể giúp phát tán âm thanh 3600 chủ động (không qua tán âm) đầu tiên và duy nhất trong thời gian năm 2016 đó. Cùng với đội ngũ nhân viên thiết kế đầy kinh nghiệm suất sắc và tinh tế tỉ mì trong việc lựa chọn tỉ mỉ các vật liệu, xử lí căn chỉnh từng đường nét, gọt giũa đến từng chi tiết nhỏ nhất để có thể cho ra được những bộ sản phẩm âm thanh hi-end chất lượng tốt nhất. Những món hàng cao cấp xa xỉ của MBL đều xứng tầm là một món đồ chơi âm thanh đầy nghệ thuật và xa xỉ vượt qua cả đẳng cấp high end.

Âm thanh hi-end thương hiệu MBL - Hồi ức về những kỉ niệm đáng nhớ

Tại buổi họp báo năm đó có sự góp mặt của ông Jürgen Reis, kỹ sư trưởng của MBL Audio. Người ta vẫn ví von ông Jürgen Reis như một nhạc trưởng, một thuyền trưởng chèo lái con thuyền sản xuất ra những bộ âm thanh đỉnh cao của MBL, ông Jürgen Reis là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu, phát triển, chịu trách nhiệm cho tất cả những thiết bị âm thanh của hãng. Bên cạnh việc giới thiệu những triết lý và kỹ thuật đa hướng mang thương hiệu trong từng sản phẩm đặc trưng của MBL, ông Jürgen Reis còn hỗ trợ setup tối ưu cho hệ thống trình diễn tại buổi sự kiện đó.

Âm thanh hi-end thương hiệu MBL hàng đầu thế giới

Vào buổi họp báo năm đó các Audiophile có dịp trải nghiệm những hệ thống âm thanh phối ghép tham chiếu với những bộ sản phẩm thiết bị âm thanh high end đầu bảng, đặc biệt thời gian đó phải kể đến sự xuất hiện của cặp loa hi-end MBL 101 X-treme. Cặp loa hi-end này có tổng trọng lượng lên đến 1,6 tấn, cấu hình gồm 4 tháp loa lớn, điểm đặc biệt ở cặp loa hi-end chính hãng này là với mỗi tháp loa chính được ghép từ 2 loa 101 E MKII được thiết kế xếp chồng ngược lên nhau kết hợp bố trí thêm dàn trụ kép cố định. Ở cặp loa high end này mỗi tháp loa chính ngoài việc sở hữu 2 củ loa driver tweeter, 2 của loa mid và 2 củ woofer đa hướng, các kỹ sư của MBL còn thiết kế thêm một củ loa tweerer ở vị trí trên đỉnh của tháp loa giúp tăng cường hiệu quả khả năng tái tạo âm thanh đa hướng. Việc bố trí này giúp đảm bảo việc tái tạo có thể đạt dải trầm xuống thấp đến 20Hz với độ động tối ưu nhất, loa hi-end MBL 101 X-treme còn được tăng cường thêm 2 tháp loa woofer active với tổng cộng 12 driver màng nhôm 12in.

Trong hệ thống phối ghép âm thanh hi-end đó cũng có sự xuất hiện sử dụng bộ khuếch đại gồm preamp 6010D kết hợp với 4 poweramp mono 9011 cho tổng công suất của đầu ra đạt gần 1,8kW, nguồn âm sử dụng bộ cơ D/A đầu bảng MBL 1621A/1611F. Phải nói rằng tại sự kiện họp báo nằm đó đúng là một kỉ niệm đáng nhớ với HuyLanAnh Audio nói riêng và các Audiophile nói chung, cùng nhau thưởng thức trải nghiệm âm thanh hi-end đỉnh cao từ những dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường âm thanh ngày đó.

Tin liên quan