Tư vấn sản phẩm

Nhận biết hệ thống âm thanh cơ bản

(19-03-2020, 3:48 pm)

Hệ thống âm thanh hiện nay rất đa dạng và kiểu dáng và thể loại. Vì vậy để lựa chọn một dàn loa phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của người dùng đã trở thành một câu hỏi vô cùng to lớn.

Để phục vụ nhu cầu và mục đích sử dụng của quý khách hàng, Huy lan Anh Audio sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về các loại dàn loa giúp cho người tiêu dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Dàn âm thanh 2.1


Dàn âm thanh 2.1 được coi là dàn âm thanh khá tiêu chuẩn cho việc nghe nhạc.

hệ thống âm thanh 2.1 cũng bao gồm 2 loa vệ tinh nhưng được bổ sung 1 cục Sub. Tiếng bass sẽ được tách riêng ở cục SUB (mạch ampli của loa sẽ tự động tách âm trầm từ 2 kênh trái phải ra để đưa xuống loa này), giúp loa thể hiện tiếng bass được hay và nổi hơn.

Dàn âm thanh 5.1


Dàn âm thanh 5.1 được xem là thiết lập loa tối thiểu cần thiết để tạo ra hệ thống âm thanh vòm, nhằm tái tạo đầy đủ các hiệu ứng âm thanh, giúp cho người nghe cảm giác hòa mình vào các quang cảnh trong phim.

Dàn âm thanh 5.1 bao gồm 5 loa vệ tinh và 1 loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe. Loa Center phụ trách phần lời thoại nhân vật; 2 loa Front mang phần âm nhạc và hiệu ứng âm thanh cùng một vài lời thoại xuất hiện từ phía bên hoặc góc; 2 loa Surround đặt ở phía sau và hơi cao hơn so với vị trí ngồi nghe, cung cấp các âm thanh môi trường và hiệu ứng âm thanh vòm; cuối cùng là một loa Subwoofer dùng để tái tạo các âm tần số siêu trầm. Tất cả loa trong hệ thống hoạt động nhờ vào một Receiver xử lý và cung cấp công suất.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả hệ thống âm thanh 5.1: Dolby Digital, DTS

Dàn âm thanh 7.1


Đối với các phòng chiếu phim có kích thước lớn, thì hệ thống âm thanh 7.1 là sự lựa chọn đáng cân nhắc. So với hệ thống 5.1, hệ thống 7.1 bổ sung thêm 2 kênh âm thanh phía sau người nghe.

Dàn âm thanh 7.1 bao gồm 7 loa vệ tinh và 1 loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe. Trong đó, loa front, loa center, loa surround hoạt động như hệ thống âm thanh 5.1, 2 loa surround back được bổ sung thêm nhằm mang lại không gian môi trường rộng hơn, và hiệu ứng âm thanh vòm liền mạch hơn. Tất cả loa trong hệ thống hoạt động nhờ vào một Receiver xử lý và cung cấp công suất.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả hệ thống âm thanh 5.1: Dolby True HD, DTS HD Master

Dàn âm thanh chuẩn Dolby Atmos


Dolby Atmos là công nghệ âm thanh mới nhất hiện nay. Được phát triển bởi Dolby Laboratories từ 2012, tính đến 2015 đã có trên 2100 rạp chiếu phim trên toàn thế giới lắp đặt hệ thống này. Từ 2014, Dolby Atmos dần phổ biến trong các hệ thống âm thanh xem phim gia đình.

Dàn âm thanh Dolby Atmos cũng bao gồm các loa vệ tinh và loa subwoofer bố trí xung quanh người nghe như hệ thống 5.1 và 7.1, nhưng có thêm 2 loa trên trần tái tạo chính xác hiệu ứng môi trường phía trên đầu người nghe. Ví dụ tiếng mưa rơi, tiếng trực thăng, hoặc tiếng gầm của quái vật King Kong trong phim Ready Player One.

Chuẩn âm thanh phát huy hiệu quả âm thanh Dolby Atmos: Dolby Atmos, DTS:X

Tại HuyLanAnhAudio, Chúng tôi hân hạnh giới thiệu tới các audiophile các hệ thống âm thanh chuẩn từ 2.1,  các hệ thống âm thanh xem phim 5.1 hoặc các hệ thống âm thanh 7.1

------------------
HUY LAN ANH AUDIO
.... tới để Nghe tới để Cảm Nhận !
🏠 Địa chỉ: 11B Hai Bà Trưng - Hà Nội
☎ Mobile: Tư vấn hi-end: 091 261 6688 - Tư vấn hi-fi: 091 323 8182

>>> Bộ phối ghép xem phim cao cấp 5.1 đến từ thương hiệu Klipsch.

>>> Bộ phối ghép xem phim cao cấp 5.1 đến từ thương hiệu Denon và Jamo.

>>> Bộ âm thanh xem phim 5.1 Sự phối ghép tuyệt hảo từ Klipsch và Denon

Tin liên quan