Accustics Arts Tube - DAC II - MK2 D/A Converter

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi:0913238182 - Tư vấn hi-end: 0912616688

Thông tin tóm tắt:

Tube DAC II MK2 là một bộ chuyển đổi tín hiệu số (digital) thành tín hiệu analog thông thường. Nhờ sử dụng đèn 12AX7 với độ chính xác và độ phân giải cao nên Tube DAC II MK2 cho chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên.

Đặc biệt sử dụng kỹ thuật xử lý tín hiệu số đồng bộ 2 x 32 bit riêng biệt cho 2 kênh – đây là một kiểu xử lý tín hiệu phức tạp như một vi máy tính 32 bit .

Giá bán: Liên hệ

Những điểm nổi bật của Accustics Arts Tube - DAC II - MK2

Trước khi sản phẩm Tube DAC II MK2 ra đời, Accustic Arts đã sản xuất một số sản phẩm bộ giải mã tín hiệu DAC như DAC I và một số biến thế cải tiến của đời máy đó. Tuy nhiên, qua nghiên cứu nhu cầu thưởng thức âm nhạc của các audiophile, nhà sản xuất nhận thấy rằng bên cạnh tính chính xác trong tái tạo âm nhạc, những người sành nghe còn mong muốn âm thanh có được chất âm “analog” gần gũi với âm nhạc tự nhiên. Chính vì thế, trong sản phẩm Tube DAC II MK2, bên cạnh một số cải tiến đáng kể trong mạch chuyển đổi digital-analog, Accustic Arts đã đưa thêm 2 bóng ECC83 vào tầng khuếch đại analog để mang lại màu âm êm dịu và giàu nhạc tính hơn cho sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của những người sành nghe.

Về thiết kế.

Tube DAC II MK2 là một bộ chuyển đổi tín hiệu số (digital) thành tín hiệu analog thông thường. Nhờ sử dụng đèn 12AX7 với độ chính xác và độ phân giải cao nên Tube DAC II MK2 cho chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên.

Accustic Arts Tube Dac II Mk2 nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

Bộ chuyển đổi Tube DAC II MK2 sử dụng đèn điện tử với độ chính xác và độ phân giải cao, cho chất lượng âm thanh trung thực và tự nhiên. Đặc biệt sử dụng kỹ thuật xử lý tín hiệu số đồng bộ 2 x 32 bit riêng biệt cho 2 kênh. Đây là một kiểu xử lý tín hiệu phức tạp với một vi máy tính 32 bit được trang bị các thành phần:

  • Bộ tạo xung nhịp chính xác.
  • Bộ lọc số 32 bit sử dụng kỹ thuật khóa pha.
  • Xử lý đa nhiệm với 26 luồng song song.

So với bộ cơ Drive I – MK2, phần linh kiện bên trong của Tube DAC II MK2 dày đặc hơn hẳn, hiếm khi được quan sát một bộ bộ giải mã tín hiệu DAC có nhiều linh kiện như vậy. Có thể nói công nghệ sử dụng trong Tube DAC II MK2 được coi là tiên tiến nhất hiện nay. Khác với phần lớn các bộ DAC rời trên thị trường, trong bộ Tube DAC II MK2 tín hiệu hiệu số sau khi qua con chip Digital Receiver không trực tiếp đưa thẳng vào chip D/A mà được đưa vào một mạch vi xử lý chính xác cao (Hi-Precision Microcomputer). Nếu xét về mặt công nghệ, thì bộ vi xử lý này được ví như trái tim của DAC II MK2 , chính nó đã tạo nên sự khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm DAC hi-end khác trên thị trường. Bộ vi xử lý trong Tube DAC II MK2 có tới 26 mạch xử lý vận hành song song cùng với mạch tạo xung siêu chính xác sẽ “nâng cấp” độ phân giải của tín hiệu số lên tới 32bit, oversampling 8 lần so với 16bit của tín hiệu số thông thường từ đầu cơ CD… Kết quả là tín hiệu số khi đưa vào mạch DAC có độ chính xác rất cao, góp phần quyết định cho sự trung thực và tự nhiên của âm thanh analog đầu ra.

Accustic Arts Tube Dac II Mk2 nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

Tín hiệu âm thanh được tạo ra có chất lượng tối ưu nhờ vào kỹ thuật sử dụng đèn điện tử phối hợp với các linh kiện hiện đại có các ưu điểm:

  • Tổng trở vào rất cao.
  • Băng thông cực rộng.
  • Hệ số méo hài thấp, phổ âm thanh đẹp.
  • Âm thanh rất tự nhiên và chính xác.

Mạch ngõ ra chế độ A chuyên sử dụng cho các phòng thu. Sử dụng các linh kiện cực tốt và lựa chọn kỹ. Các công tắc chính sử dụng loại có chất lượng thượng hạng với các tiếp điểm được mạ vàng, sản xuất tại Đức. Với 2 biến áp xuyến cỡ lớn, bộ tụ lọc với tổng dung tích 84.000uF và các mạch ổn áp tích cực chất lượng cao đảm bảo một nguồn điện sạch và rất ổn định cho sự vận hành của thiết bị. Có thể thay thế đèn điện tử mới mà không cần phải điều chỉnh.

Bộ lọc analog đầu ra của Tube DAC II MK2 có kết cấu 2 tầng, tầng đầu tiên sử dụng phối hợp 10 con chip khuếch đại âm tần FET class A loại OPA 627 và tầng thứ hai là một đôi đèn ECC83 để tạo ra chất ấm áp, tự nhiên và giàu nhạc tính của âm thanh. Nói về thiết kế của bộ Tube DAC II MK2, ta cũng không thể bỏ qua được kết nối bộ nguồn. 

>>>Xem thêm sản phẩm: Vitus Audio Reference DAC (RD-100)

Accustic Arts Tube Dac II Mk2 nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

Về âm thanh.

Với mong muốn được thưởng thức “chất âm thanh Đức”, chúng tôi quyết định kết hợp một bộ dàn hoàn hảo các thiết bị gồm bộ cơ, DAC đang được đánh giá với preampli Ampli công suất và bộ loa… tất cả đều của Accustic Arts.

Có thể nói, qua kinh nghiệm nghe thử và đánh giá nhiều năm, chúng tôi cho rằng khả năng tái hiện chính xác âm sắc và tính bền vững hình ảnh âm thanh của các nhạc cụ luôn là đặc trưng của các thiết bị digital Đức. Và với bộ đôi cơ/ DAC của Accustic Arts được thử lần này cũng không phải là một ngoại lệ. Cho dù là tiếng bộ dày do dàn nhạc giao hưởng Vienna trình diễn trong các symphony hoành tráng, hay tiếng đàn contrabass của tứ tấu nhạc jazz trong một studio nhỏ ở San Francisco, tất cả mọi âm thanh đều được tái hiện gần như nguyên thủy, và không gian âm luôn rộng mở vượt xa những giới hạn của thùng loa. Memories of Green của Vangelis trong album Themes cũng như Blade Runner của Ridley Scott, thông qua Tube DAC II MK2 đem lại một cảm giác hài hòa tấn tượng đáng ngạc nhiên đối với người nghe, chẳng khác gì họ đang ngồi trực tiếp ở Paul Stubblebine Studio ở San Francisco. Âm thanh dường như đang phát ra ngay trong không gian thực ở xung quanh, tái hiện lại chính xác những gì mà người nghệ sĩ muốn thể hiện.

Accustic Arts Tube Dac II Mk2 nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

>>Tìm hiểu: Luxman CD-Player D-06 - sự lựa chọn hoản hảo cho không gian giải trí tại gia đình

Từ tiếng nhạc cụ giao hưởng cho tới nhạc điện tử đời mới, hay cả tiếng ca sĩ giọng soprano trong những khúc ngăn cao vút…, bộ Tube DAC II MK2 đều thể hiện cho chúng tôi cảm giác dải tần trên là không có giới hạn… thật sự trung âm và dải cao của hệ thống này rất quyến rũ. Thêm vào đó, với dải động mạnh mẽ, âm thanh của bộ đôi này hoàn toàn không bị gò bó, đặc biệt trong những đoạn chuyển đổi đột ngột giữa các trạng thái cường độ khác nhau. Độ động cao và tính chi tiết xuất sắc của Tube DAC II MK2 sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt tiếng hát của Dame Kathleen Battle trong bản Voice of Spring (Johann Strauss) giữa hàng trăm ca sĩ khác của giàn nhạc giao hưởng Vienna hay tiếng kèn Tibetan trong bản soundtrack Kundun của Martin Scorsese… Từng giây phút âm nhạc được bộ đôi Accustic Arts tái hiện một cách đáng ngạc nhiên và phải nói bộ đôi này mang lại những xúc cảm âm nhạc hấp dẫn bậc nhất so với các sản phẩm nguồn âm số mà chúng tôi từng được nghe trong tầm giá này.

Kết luận.

Bộ Tube DAC II MK2 của Accustic Arts còn có khả năng trở thành chuẩn mực để đánh giá các đầu CD transport chất lượng cao của những audiophile. Với tư cách là một DAC 32bit/384kHz đầu tiên trên thế giới, Accustic Arts hoàn toàn có thể tự hào với năng lực kỹ thuật của mình. Nếu đã có hệ thống ampli và loa hi-end đẳng cấp cao, giờ đây bạn có thể thưởng thức một chất lượng âm thanh chưa từng thấy với bộ chuyển đổi tín hiệu số Tube DAC II MK2. Và những ai đã có hệ thống CD transport cao cấp hơn thì chỉ cần quan tâm tới bộ Tube DAC II MK2 và chúng tôi tin chắc rằng, họ sẽ mỉm cười mãn nguyện mỗi khi thưởng thức âm nhạc.

Thông số kỹ thuật dòng âm thanh hi-end Accustics Arts Tube - DAC II - MK2

Digital inputs up to 192 kHz  2 x S/P-DIF; unbalanced – 75 Ω (COAX) 
1 x TOSLINK; optical 
1 x USB 2.0; 24/192 asynchronous  technology (USB driver is necessary) 
Digital inputs up to 48 kHz  1 x AES/EBU; balanced – 110 Ω (XLR) 
1 x S/P-DIF; unbalanced – 75 Ω (COAX) 
1 x S/P-DIF; unbalanced – 75 Ω (BNC) 
Digital outputs  1 x AES/EBU; balanced – 110 Ω (XLR)  
1 x S/P-DIF; unbalanced – 75 Ω (COAX) 
Analog outputs  1 x balanced – 2 x 33 Ω (XLR) 
1 x unbalanced – 33 Ω (COAX) 
Input data formats 16 to 24 bit word length /
 32 kHz, 44.1 kHz, 48 kHz, 88.1 kHz, 96 kHz, 176.4 kHz, 192 kHz
Transformer power 1 x 100 VA / 1 x 50 VA 
Distortion (THD+N)  0.003% with 24 bit; bandwidth 22Hz - 22 kHz 
Crosstalk 107 dB with digital 0 dB 
Tube type 12 AX 7 dual triode; military version 
4-times selected and matched 
Dimensions (H x W x D)  100 x 482 x 375 mm / 3.9 x 19 x 14.8 inches 
Weight 12 kg / 26.4 lbs.

Sản phẩm tương tự