Tin tức sản phẩm

Vitus Audio giới thiệu ampli tích hợp RI-101

(11-06-2021, 4:30 pm)

Vitus Audio RI-101 là thành viên mới trong dòng sản phẩm cao cấp Reference Series của Vitus Audio, được ra đời nhằm thay thế cho model tiền nhiệm RI-100 với ngoại hình và bảng mạch không có nhiều khác biệt nhưng được cải tiến mạnh về mặt kĩ thuật.

 

 

Vitus Audio RI-101 là một ampli tích hợp được thiết kế theo hướng hiện đại, xây dựng theo cấu trúc module tiên tiến cho phép bổ sung thêm các tùy chọn hữu ích như DAC, Streamer hay Phono Stage, phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Với một ngoại hình và hệ thống bảng mạch khá quen thuộc từ người tiền nhiệm RI-100, Vitus Audio RI-101 lại sở hữu những nâng cấp quan trọng như bộ cấp nguồn, mạch đầu vào, mạch volume và tất nhiên là các module DAC, Streamer, Phono Stage hoàn toàn mới.

 

 

Đại diện của Vitus Audio, ông Hans-Ole Vitus cho biết: "Mặc dù các bo mạch in trông gần giống nhau nhưng thực tế chúng tôi đã thực hiện các cải tiến về thiết kế trên RI-101 để giảm được độ ồn xuống mức thấp hơn đáng kể so với RI-100, tăng cường độ chi tiết và tạo ra nền âm đen tuyệt đối. Chúng tôi cũng đã ứng dụng mạch pre-amp hoàn toàn cân bằng cùng hệ thống cấp nguồn mạnh mẽ giúp đạt được hiệu suất cao, ổn định và chính xác. Bộ điều khiển âm lượng cũng đã được thay đổi, sửu dụng volume cao cấp hơn từ các model SL-103 và MP-L201".

 

 

 

 

RI-101 được trang bị mạch khuếch đại Class A/B hàng đầu của Vitus Audio cung cấp công suất đầu ra đạt tới 300W/kênh (8Ohms) và 600W/kênh (4Ohms) với âm thanh có độ tinh khiết và chính xác hơn so với RI-100. Hiệu năng này được duy trì ổn định nhờ vào bộ cấp nguồn cực mạnh với biến áp 1KVA. Cấp năng lượng trực tiếp cho mạch khuếch đại là hệ thống tụ điện mạnh mẽ với tổng điện dung 432.000 micro-farads (216.000 micro-farads mỗi kênh), đem lại khả năng kiểm soát và giữ nhịp hiệu quả ở mọi trường đoạn âm thanh.

 

 

 

 

Module bổ dung đáng chú ý đầu tiên của Vitus Audio RI-101 là DAC giải mã tích hợp với 2 đầu vào AES và S/PDIF.  Mạch giải mã này được trang bị chip DAC ESS hàng đầu, cho phép giải mã trực tiếp các file nhạc độ phân giải cao, kể cả DSD mà không cần chuyển đổi về các định dạng thấp hơn trước khi giải mã, giúp giữ nguyên giá trị âm thanh ở mỗi file nhạc.

 

 

 

 

Ngoài ra, RI-101 còn được trang bị một module Streamer cho phép phát nhạc qua mạng thông qua các cổng USB và Ethernet, truy cập và phát nhạc trực tuyến từ các dịch vụ như Tidal, Spotify, hỗ trợ Airplay, Roon và MQA. Giá của RI-101 được công bố ở thị trường Úc là 22.000 AU, tương đương 380 triệu đồng.

 

 

Tiến Dũng

 

Nguồn: stereo.vn

Tin liên quan