Tin tức sản phẩm

Studer C37 huyền thoại âm thanh với 60 năm tuổi

(31-08-2020, 2:09 pm)

Studer C37 có thể được coi là chiếc máy ghi âm khởi đầu cho huyền thoại của Studer. Nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và nắm vai trò quan trọng nhất trong tất cả các bản thu âm nổi tiếng 10 năm sau đó. Vào năm 1970, chiếc máy ghi âm này đã bị thay thế bởi chiếc A80. Nhắc đến nhóm nhạc nghệ sĩ nổi tiếng nhất, The Beatles, đã thu âm tất cả những bản hit của họ nhờ chiếc J37, phiên bản 1 inch / 4 track của C37. Mô-đun Dual-Mono là sự cải tiến vượt trội vào thời điểm đó. Những phần linh kiện môđun khác nhau có thể kéo ra để bảo trì, bảng mạch tiền khuếch đại đầu vào và đầu ra tách biệt và độc lập với nhau, cho hai kênh âm thanh nổi. Đây thật sự là một chiếc máy ghi âm Studer Master đầu tiên. Không cần nhiều từ ngữ để diễn tả : một chiếc C37 là tập hợp những tinh hoa của công nghệ cơ học điện chính xác cao.

Studer C37 đã trở thành một  chiếc máy mang tính biểu tượng  khởi đầu cho huyền thoại Studer. Chiếc máy đặc biệt này đã được mua cho một phòng thu âm cổ điển và phục vụ từ năm 1969 đến đầu những năm 1980.

C37 phù hợp để đặt trong phòng điều khiển hoặc trong giá gỗ. Nó thể hiện một phong cách mộc mạc, chân phương. Vẻ đẹp của C37 không thể ẩn đi và những người sở hữu nó vô cùng tự hào khi chiêm ngưỡng và khoe với những người cùng đam mê với họ. Vì lý do này nên The Recorderman đã sản xuất một chiếc xe đẩy theo yêu cầu. Nó được làm bằng các tấm plexiglass dày 3 cm, được lắp ráp cẩn thận, được cố định trên một đế thép không gỉ sa tanh nhằm ẩn đi các bánh xe xoay.

Thật may mắn khi Studer C37 được sinh ra từ con nhà nòi lớn lên trong gia đình văn hoá vậy C37 vẫn là C37 và khó có thể thay thế cho dù thời gian trôi quá xa. Trải qua hơn 60 năm nhưng cỗ máy vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên bản nên sự quyến rũ thật khó cưỡng với những ai có tâm hồn âm nhạc thanh cao. Hãy cùng HuyLanAnhAudio chiêm ngưỡng cỗ máy vượt thời gian này tại chính showroom của HuyLanAnhAudio nhé:

Studer C37 huyền thoại âm thanh với 60 năm tuổi

Studer C37 đã thu âm cho rất nhiều nghệ sĩ, bao gồm dàn nhạc philarmonic, ban nhạc lớn trong quân đội, piano & violin điêu luyện,...Sau đó Studer C37 được thay thế bằng những máy ghi âm hiện đại hơn và cuối cùng là công nghệ ghi âm kỹ thuật số.

Studer C37 huyền thoại âm thanh với 60 năm tuổi

Mặc dù vị trí của Studer C37 đã được các máy khác tiếp quản, nhưng Studer C37 đã được giữ và dành cả cuộc đời của mình trong phòng điều khiển nhiệt độ và độ ẩm  của studio, để được sử dụng thường xuyên.

Studer C37 huyền thoại âm thanh với 60 năm tuổi

Máy có cấu trúc mô-đun và được chế tạo theo chất lượng hoàn thiện và chính xác của Thụy Sĩ. Studer C37 có khung màu xanh lá cây Studer ban đầu nhưng có thể được mở ra (hoặc chiết xuất) để hiển thị bóng đèn phát sáng và thiết bị điện tử chắc chắn của nó. Phụ tùng bao gồm phụ tùng thay thế và bộ điều hợp cuộn.

 

 

Tin liên quan