Loa Quad 11L Classic

Bảo hành: 0

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi: 0913238182 - Mrs. Lan * Tư vấn hi-end: 0912616688 - Mr. Huy

Thông tin tóm tắt:

11L Classic đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng và âm thanh mà một bộ loa nhỏ thuộc dòng Classic cần có. Bên trong chiếc thùng nhỏ này, 11L Classic sử dụng mạng loa dệt Kevlar cỡ 12.5 cm cho chất lượng âm thanh ổn định và không bị méo đối với dải tần trung và âm bass.

Chất lượng trình diễn âm bass cũng được nâng cao nhờ bộ đôi reflex ở phía sau, tạo ra một điểm phân tần vật lý 68Hz cho loa bass.

Giá bán: 13.090.000đ / đôi

Quad 11L Classic - Sự trở lại của dòng loa hifi Classic

Đây là một cặp loa có kết cấu thùng bass – reflex, 2 lỗ thông hơi phía sau với bề ngoài đơn giản kiểu truyền thống. Thoạt nhìn có vẻ hơi cổ điển nhưng vẫn bắt mắt hơn so với nhiều đối thủ cùng tầm giá. Vỏ thùng 11L Classic được phủ một lớp véc ni bóng loáng tuyệt đẹp. Thùng loa được làm từ nhiều lớp vật liệu và được gia cường bên trong để loại bỏ cộng hưởng, ngăn không cho chất liệu thùng làm ảnh hưởng tới âm sắc. Bên trong thùng loa có lót lớp sợi bông dày để tiêu âm phản xạ, tránh làm phát sinh sóng đứng. Có thể thấy không chỉ vẻ ngoài mà ngay cả bên trong, đây cũng là một thùng loa được thiết kế khá tốt.

Về thiết kế

Loa Hi-fi 11L Classic vẫn giữ nguyên hình dáng vốn có của những đàn anh đi trước với kích thước 3 chiều 31x19x24 cm. Bên trong chiếc thùng nhỏ này, 11L Classic sử dụng mạng loa dệt Kevlar cỡ 12.5 cm cho chất lượng âm thanh ổn định và không bị méo đối với dải tần trung và âm bass. Sợi Kevlar được ngâm trong hóa chất rồi dệt theo một phương thức đặc biệt độc quyền của hãng để đạt được độ cứng và khối lượng lý tưởng. Cơ chế nam châm và cuộn động của loa bass cũng được cải tiến hơn so với model 11L đời trước, đem lại chuyển động hiệu quả cho màng loa và hạn chế méo tiếng.

Quad 11L Classic nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

Trong khi đó loa tweeter là loại đom lụa, với mục tiêu tạo ra âm cao rõ nét và dịu. Loa tweeter được đặt vào trong một miệng phễu bằng nhựa cứng. Góc tỏa ra của miệng phễu có tác dụng như một ống hướng sóng để đồng bộ hóa âm thanh của tiếng trung và treble nhằm đạt được âm hình stereo với độ chính xác cao. Quad cũng đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu và cải tiến vấn đề đồng bộ pha giữa hai loa con thông qua thiết kế của bộ phân tần. Bộ phân tần của loa khá đơn giản, dùng các cuộn cảm độ méo thấp và tụ polypropylene để giữ cho đường tín hiệu luôn sạch, nhờ vậy mang tới một chất âm trong và chi tiết, tiếng bass và treble hòa hợp với nhau một cách mượt mà.

Quad 11L Classic - Sự trở lại của dòng loa Classic

Ở mặt sau là hai cặp cọc loa dùng để đấu dây bi-wire. Trên lý thuyết, sử dụng cách đấu bi-wire sẽ giảm hiệu ứng điều chế tín hiệu giữa các tần số thấp và cao, đồng thời cải thiện độ trong của âm thanh. Nhưng thực tế, thay vì dùng hai sợi dây loa, người dùng cũng có thể dành tiền mua hẳn một sợi tốt hơn và vẫn đấu kiểu thông thường, đây cũng là một giải pháp đáng lưu ý.

Về chất âm

Với chiều cao chỉ 31cm nhưng không gian âm thanh mà loa hi-fi 11L Classic chính hãng mang lại khá hoành tráng - đây là một ưu điểm đặc biệt của dòng loa Quad mà nhiều audiophile đã khám phá và cảm thấy đắc ý từ model 11L đời đầu. Âm sắc tổng thể khá cân bằng và giàu tính thuyết phục, đặc biệt khu vực trung âm. Điều này thể hiện rõ ở những bản nhạc phức tạp chẳng hạn như bản Giao hưởng số 7 của Anton Bruckner, 11L Classic trình diễn hoàn toàn mạch lạc không bị rối.

Thêm vào đó, đúng như chúng tôi dự đoán, đôi loa này có âm hình rất chính xác và độ chi tiết tốt ở dải trung cao, cùng tiếng bass chắc chắn và khá đầy đặn. Bí quyết set-up đôi loa nhỏ này để có tiếng bass tốt nhất chính là đặt chúng lên kệ hoặc chân loa thật vững chắc và quan trọng nhất là chiều cao của loa bass ngang tầm tai của người nghe. Với diện tích phòng nghe dưới 20m, và sử dụng ampli Luxman L-505U, cảm giác tiếng bass khá đầy đủ và tròn trịa.

Loa hifi 11L Classic chất lượng tốt nhất - thế hệ mới của Quad đem lại cho người nghe những cảm xúc tưng bừng, tươi sáng trong những bản nhạc từ pop, rock cho đến các bản nhạc cổ điển cần độ động cao.

Thông số kỹ thuật của dòng âm thanh hi-fi Quad 11L Classic

Model Quad 11L Classic
Thiết kế 2 đường tiếng
Kiểu Loa Bookshelf
Củ Loa Tweeter: 1 x 25 mm fabric dome
Midbass: 1 x 125 mm woven kevlar cone
Dải tần 48 Hz – 22.000 Hz(+/- 3dB)
Độ nhạy 87dB
Trở kháng
Tần số cắt 2.2kHz
Công suất 30W – 150W
Trọng lượng 6,3 Kg
Kích thước (HxWxD) 310 x 190 x 243 mm


>>>Có thể bạn quan tâm thêm dòng âm thanh hi-fi chất lượng tốt: QUAD 9L2 

 âm thanh hi-fi Quad 9L2

Sản phẩm tương tự