Pre-amplifiers MBL 6010 D

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi: 0913238182 - Mrs. Lan * Tư vấn hi-end: 0912616688 - Mr. Huy

Thông tin tóm tắt:
MBL là một thương hiệu nổi tiểng đến từ nước Đức, trong đó có dòng Preamplifier với rất nhiều các sản phẩm nổi tiếng, giờ đây đã có mặt tại Huylananh Audio và được phân phối khắp thị trường Audio cả nước.

Giá bán: 723.600.000đ / chiếc

1. Ưu điểm:

  • Kiểu dáng hiện đại
  • Tiếng ôn thấp, chạy ổn định
  • Thích hợp cho các dòng loa nghe nhạc

2. Đặc điểm Pre-amplifiers MBL 6010 D:

6010 D hiện bao gồm tiêu chuẩn những gì từng là tùy chọn: bộ đôi đầu ra và khả năng định tuyến đầu vào đã chọn đến một trong hai bộ. Mỗi khoang đầu ra bao gồm hai cặp RCA và một cặp giắc cắm XLR. Tiêu chuẩn của 6010 D bao gồm hai đầu vào CD, hai vòng băng và một đầu vào bộ chỉnh, cùng với các khe cắm cho hai mô-đun tùy chọn. Ngoài ra còn có một vòng lặp bỏ qua thống nhất bộ xử lý, nếu bạn muốn dễ dàng kết nối 6010 D với một hệ thống rạp hát gia đình. Ba mô-đun phono-preamp được cung cấp dưới dạng tùy chọn: nam châm chuyển động , cuộn dây chuyển động và một combo MM / MC tương đối rẻ mà MBL thừa nhận là một "sự thỏa hiệp." Đã từng có một mô-đun CD Direct bỏ qua mọi thứ ngoại trừ điều khiển âm lượng, nhưng điều đó không còn được liệt kê như một tùy chọn trên trang web MBL.

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D

Các đầu vào, có thể lựa chọn thông qua một trong các nút lớn mạ vàng hoặc bằng điều khiển từ xa, được dán nhãn bằng kiểu chữ trang trí công phu và được xếp thành bản sao ở phía bên trái của bảng điều khiển phía trước: Tuner B, Tuner A, Tape 2B, Tape 2A, Opt B, Opt A, v.v. Hai công tắc trên bảng điều khiển phía trước chọn một trong hai hoặc cả hai bộ đầu ra, mặc dù tất nhiên mỗi lần chỉ có thể định tuyến một nguồn đến một hoặc cả hai đầu ra. Ngoài các chậu trang trí cấp đầu vào riêng lẻ được gắn trên đỉnh của hộp máy, mỗi đầu ra có một cặp chậu trang trí riêng hoạt động như các điều khiển cân bằng và cấp toàn mạch.

Hệ thống bộ chọn màn hình băng của các nút bấm gắn trên cùng cho phép bạn định tuyến bất kỳ tín hiệu đầu vào nào đến một trong hai giắc cắm Tape Out, cho phép ghi và nghe độc lập; ví dụ: bạn có thể nghe bản ghi trong khi ghi âm nội dung nào đó trên radio. Không có gì mới hoặc mới lạ về cách sắp xếp này, vốn đã từng được đưa vào các thành phần NAD rẻ tiền; mặc dù rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn là một tín đồ ghi âm, nó không còn phổ biến nữa.

Loại bỏ ba tấm trên cùng của 6010 D để lộ một khoảng trống đáng ngạc nhiên, do sức nặng của preamp. Không gian đó không nhất thiết bị lãng phí, nhưng cho phép bố trí các thành phần khác nhau một cách tối ưu. Ví dụ, nguồn điện nằm ở góc dưới cùng bên trái phía sau, cách xa phần đầu vào và do đó cách xa đường dẫn tín hiệu thực tế. Nó bao gồm các máy biến áp điện hình xuyến riêng biệt cho phần điều khiển và tương tự, các máy biến áp này được cách ly cơ học và điện và được bảo vệ bằng kim loại mu. Nằm trong cùng một góc, xa đường dẫn tín hiệu, là bộ lọc nguồn điện, bộ điều chỉnh điện áp tốc độ cao và các thành phần cung cấp điện khác, tất cả được gắn trên một loạt bảng mạch.

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D - 1

Âm lượng được biểu thị bằng màn hình huỳnh quang màu xanh lam ở trung tâm của bảng điều khiển phía trước. Bộ điều khiển âm lượng là một chiết áp truyền thống nhưng khổng lồ, có chất lượng cao và được bọc bằng kim loại, MBL tuyên bố theo dõi với độ chính xác tốt hơn 0,8% giữa các kênh. Mặc dù tốt, nhưng thông số kỹ thuật đó không phụ thuộc vào độ chính xác của một số điều khiển âm lượng công nghệ tiên tiến hơn được tìm thấy trong các bộ tiền khuếch đại của thiết kế gần đây hơn. Mô tả sản phẩm của 6010 D không cho biết cách các đầu vào được chuyển đổi.

Mô-đun đầu vào đơn âm kép, được giấu dưới tấm trên và được hàn trực tiếp với giắc cắm đầu vào gắn trên khung để giữ cho đường dẫn tín hiệu ngắn, chứa tất cả các thiết bị điện tử ở tầng đầu vào. Các đầu vào CD được ghép nối trực tiếp, cũng như đầu ra của 6010 D, có nghĩa là không có tụ điện trong một trong hai đường dẫn tín hiệu đầu vào CD. Bởi vì mô tả sản phẩm chỉ định khớp nối trực tiếp của chỉ đầu vào CD, có thể an toàn để giả định — và thông số kỹ thuật được công bố của 6010 D xác nhận — rằng đầu vào bộ chỉnh và màn hình băng được ghép nối với tụ điện. Về mặt lý thuyết, âm thanh tốt nhất nên thu được thông qua đầu vào CD, có dải tần số được công bố là DC – 1MHz đáng kinh ngạc.

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D - 2

Trọng lượng của 6010 D như là một chức năng của khung gầm cứng, khối lượng lớn hơn bất cứ thứ gì được tìm thấy bên trong nó. Bộ nguồn trông khá mạnh mẽ nhưng có kích thước tương đối khiêm tốn, ít nhất là so với các bộ nguồn bên ngoài đi kèm, chẳng hạn như Công nghệ âm thanh cân bằng Rex hoặc KWP của Musical Fidelity. Mặt khác, chất lượng xây dựng bên trong của MBL — bảng mạch chất lượng cao với các bộ phận chất lượng cao — tương xứng với chất lượng bên ngoài của nó.

Do các đầu vào chính của 6010 D là đầu đơn, nên nhiều khả năng preamp không phải là một thiết kế cân bằng vi sai kép thực sự. Nếu đúng như vậy, lợi ích có thể đạt được đầy đủ chỉ bằng cách sử dụng đầu vào cân bằng tùy chọn duy nhất được trang bị với các giắc cắm XLR.

English Version:

The 6010 D now includes as standard what once were options: double sets of outputs, and the ability to route the selected input to either set. Each output bay includes two pairs of RCA and one pair of XLR jacks. The standard 6010 D includes two CD inputs, two tape loops, and a tuner input, plus slots for the two optional modules. There's also a Processor unity-gain bypass loop, should you wish to easily hook up the 6010 D to a home-theater system. Three phono-preamp modules are offered as options: moving-magnet, moving-coil, and a relatively inexpensive MM/MC combo that MBL admits is a "compromise." There once was a CD Direct module that bypassed everything but the volume control, but that's no longer listed as an option on the MBL website.

 

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D

The inputs, selectable via one of the large, gold-plated knobs or the remote control, are labeled in an ornate typeface more suitable to a wedding invitation, and lined up in duplicate at the left side of the front panel: Tuner B, Tuner A, Tape 2B, Tape 2A, Opt B, Opt A, etc. Two switches on the front panel select either or both output sets, though of course only one source at a time can be routed to either or both outputs. In addition to the individual input-level trim pots mounted on the case's top, each output has its own pair of trim pots that act as global level and balance controls.

The tape-monitor selector system of top-mounted pushbuttons lets you route any input signal to either of the two Tape Out jacks, which permits independent recording and listening; for example, you can listen to a record while recording something off the radio. There's nothing new or novel about this arrangement, which used to be included on inexpensive NAD components; while very useful, especially if you're a recording fanatic, it's not that common anymore.

What's inside
Removing the 6010 D's three top plates revealed a volume of empty space that was surprising, given the preamp's heft. That space isn't necessarily wasted, but permits optimal placement of various components. The power supply, for instance, is in the bottom left rear corner, far away from the input section and thus well away from the actual signal path. It includes separate toroidal power transformers for the analog and control sections, these mechanically and electrically isolated and shielded with mu metal. Tucked into the same corner, far from the signal path, are a mains filter, a high-speed voltage regulator, and other power-supply components, all mounted on a series of circuit boards.

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D - 1

Volume is indicated by a blue fluorescent display in the center of the front panel. The volume control is a hefty but traditional potentiometer, of high quality and encased in metal, that MBL claims tracks at better than 0.8% accuracy between channels. While good, that spec isn't up to the accuracy of some more technologically advanced volume controls found in preamps of more recent design. The 6010 D's product description doesn't say how the inputs are switched.

The dual-mono input module, tucked under the top plate and soldered directly to the chassis-mounted input jacks to keep signal paths short, contains all input-stage electronics. The CD inputs are direct-coupled, as is the 6010 D's output, which means that there are no capacitors in either of the CD-input signal paths. Because the product description specifies direct coupling of only the CD inputs, it's safe to assume—and the 6010 D's published specs confirm—that the tuner and tape-monitor inputs are capacitor-coupled. Theoretically, the best sound should be obtained through the CD inputs, whose claimed frequency range is an astonishing DC–1MHz.

Pre-amplifiers Hi-end MBL 6010D - 2

The 6010 D's weight is more a function of its rigid, high-mass chassis than of anything found inside it. The power supply looks reasonably robust but relatively modest in scale size, at least compared to the outboard supplies included with, say, the Balanced Audio Technology Rex or the Musical Fidelity kWP. Otherwise, the MBL's internal build quality—high-quality circuit boards populated with high-quality parts—is commensurate with that of its exterior.

Given that the 6010 D's primary inputs are single-ended, it's more than likely that the preamp is not a true dual-differential balanced design. If it is, the benefits might be fully realized only by using the single optional balanced input fitted with XLR jacks.

3.HuyLanAnh Audio cam kết:

- Chúng tôi luôn hướng đến sự hài lòng của khách hàng một cách tốt nhất.

- Giao hàng và bảo hành nhanh chóng trong vòng 24h.

- Dịch vụ hậu mãi, nhân viên chu đáo.

- Linh kiện, phụ kiện thay thế cam kết chính hãng, lắp đặt đúng quy trình của nhà sản xuất.

 

Thông số kỹ thuật cơ bản của Pre-amplifiers MBL 6010 D

Inputs 2 x CD 1 x High Level/Tuner 2 x Tape 1 x Processor/Pass Through 1 x XLR 1 x Option
Outputs Group 1: 1 x XLR, 2 x RCA Group 2: 1 x XLR, 2 x RCA
Signal-to-Noise Ratio CD: 103/109 dB, 1V / 25 Ohm High Level: 102/108 dB, 1V /25 Ohm
Weight 22 kg / 48.5 Ibs

Sản phẩm tương tự