Opera Seconda SE

Bảo hành:

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi: 0913238182 - Mrs. Lan * Tư vấn hi-end: 0912616688 - Mr. Huy

Thông tin tóm tắt:
Opera Seconda là loa đứng, gồm 1 treble dome lụa, 2 bass/mid màng loa dùng hợp chất aluminium cứng nhẹ. Công suất 140W. Loa cho âm thanh sang trọng đậm chất Ý

Giá bán: 57.000.000đ / đôi

Kỹ thuật chế tác thùng loa tinh xảo

Seconda SE có kích thước vừa phải với chiều cao 100cm chưa tính chân đinh, rộng 24cm và sâu đến 43cm. Loa thiết kế khá thẩm mỹ. Mặt trước của loa được dát xéo tạo hình lục giác và được bọc da bao kín lên đầu loa. Nếu nhìn  từ trước ra sau, loa có dáng cong ở đầu và đáy loa, làm mặt giữa nhô ra trước trông rất ấn tượng. Nhìn từ bên hông loa có dáng của cây đàn luýt cổ của Ý. Mặt sau loa được bọc da kín từ đầu đến chân, mang đậm nét thiết kế theo trường phái Ý. Phía ngoài hai bên thùng loa được phủ lớp vernir bằng gỗ thật và được đánh bóng như sơn mài. Dưới cùng là chân đinh, 2 chân trước nằm khuất dưới đáy loa, 2 chân sau được gắn trên một thanh sắt, rộng ra so với loa mỗi bên 2 phân, nhìn vững chắc nhưng mỹ thuật. Mặt trước của loa làm bằng gỗ MDF dày 30cm, được xem như chỗ dựa cững chắc cho các loa con được gắn bên trong.

 

 

 

Củ loa thượng hạng

Opera Seconda SE có kết cấu 2,5 đường tiếng, gồm 1 loa treble và 2 mid/bass. Theo tài liệu của hãng thì loa được thiết kế dạng kín hoàn toàn, nhưng thực tế vẫn nhìn thấy 2 lỗ bass phản hồi. Với chất âm mới lạ, Seconda SE được chế tạo cùng tham vọng thỏa mãn các audiophile khó tính trong thưởng thức âm nhạc.

Củ loa mid/bass có đường kính 177mm, được phân tần ra 1 loa bass và 1 loa mid/bass. Củ loa này được cung cấp bới hãng Scanspeak của Đan-Mạch, một trong những hãng chuyên làm loa con cho các nhà sản xuất loa Hi-end thế giới. Màng loa được làm bằng hợp chất aluminium cứng nhẹ, giúp đáp ứng nhanh các tần số và hạn chế độ méo tiếng. Cuộn coil đường kính 38mm, quấn thành 2 tầng bằng dây CCWA (Continuous Corrugated Welded Armor), một loại dây chống ăn mòn, chịu nhiệt, chống hấp thụ các nguyên tố nước và khí. Khung sườn loa làm bằng hợp chất gang có độ cứng cao, giúp loa hoạt động tốt, không gây rung cộng hưởng, ảnh hưởng đến âm thanh phát ra.

 

 

Loa treble đường kính 25,4mm thuộc dòng D26 của hãng Scanspeak, loại treble dome lụa , dùng nam châm kép, khả năng đáp ứng tần số cao lên đến từ 30kHz đến 40kHz (đỉnh). Tần số cộng hưởng khoảng 860Hz như là yếu tố chính để ngăn không cho tác động bởi các rung chấn từ hoạt động của các loa khác.

 

 

Mạch phân tần kỹ lưỡng

Phân tần củ loa Seconda SE chia làm 2,5 đường tiếng, được chia ra làm 2 bo mạch khác nhau đặt riêng ra từng cái, giúp giảm thiểu can nhiễu ảnh hưởng lên cuộn dây. Khu vực loa treble được thiết kế sao cho sự ảnh hưởng ốc tai trong thùng giảm đến mức thấp nhất. Các linh kiện như tụ lọc, trở và cuộn cảm đều là loại chọn lọc một cách cẩn thận và đều có thử trước. Tất cả góp phần giúp đôi loa tái tạo âm thanh ở mức tốt nhất có thể.

Loa Opera Seconda SE có bộ cọc loa được làm bằng đồng tốt, mạ vàng, tương đương với loại linh kiện được dùng trên các model đầu bảng của hãng.

 

Sản phẩm tương tự