Tin tức sản phẩm

Mingus Twenty: Đôi loa kỉ niệm 20 năm của Marten

(25-03-2020, 8:43 am)

Thương hiệu loa hi-end đến từ Thụy Điển Marten được thành lập năm 1998 bởi Leif Mårten Olofsson, cách đây đúng 20 năm. Trong buổi lễ kỉ niệm 20 năm của hãng diễn ra tại chính quê hương Thụy Điển, dường như mọi sự chú ý đề đổ dồn vào Coltrane Momento 2, đôi loa cột đỉnh cao vừa được hãng cho ra đời. Tuy nhiên, nhân vật quan trọng mang tính lịch sử hơn chính là cặp loa kỉ niệm đặc biệt Mingus Twenty phiên bản limited edition.

Marten luôn luôn đi đầu với những công nghệ tối thượng thể hiện ở những mẫu loa dòng Coltrane Series lần đầu tiên được Marten Design ưu ái trang bị cho đôi loa Mingus Twenty với số lượng giới hạn, chỉ 20 đôi trên toàn thế giới.

Mingus Twenty cao cấp nhất

Loa Marten Mingus Twenty là sự kết hợp giữa công nghệ phân tần bậc một và với hệ thống driver CELL Concept nổi tiếng ở khả năng tái tạo đồng nhất toàn diện về pha tạo nên một hiệu quả trình diễn âm thanh có độ nhiễu cực thấp, âm sắc và sân khấu đảm bảo độ tự nhiên và trung thực cùng với ưu thế đặc biệt về độ dynamic micro.

Thiết kế của Mingus Twenty không chỉ là thành quả từ sự "tiến hóa" của dòng loa Mingus là còn được xem là hình mẫu của việc kết tụ những công nghệ mà Marten tích lũy suốt chặng đường dài vừa qua. Đôi loa cột này được xây dựng từ sự kết hợp của những thiết kế cổ điển và nguyên sở nhất với những công nghệ tiên tiến hiện nay. Mingus Twenty được trang bị hệ thống củ loa CELL Accuton thế hệ mới, một sản phẩm của sự hợp tác giữa Marten với nhà sản xuất củ loa danh tiếng Accuton, được xem là đặc sản giúp tạo nên sự thành công của các loa Marten. Marten Mingus Twenty có thiết kế 3 đường tiếng sử dụng phân tần bậc một. Hệ thống driver bao gồm những loa con hàng đầu của Marten như tweeter kim cương màng lõm thế hệ mới đường kính 0,75in, mid gốm 5in và 3 woofer sandwich nhôm.

Mingus Twenty cao cấp

Các driver woofer theo chuẩn công nghệ CELL Concept của Marten đều sử dụng kết cấu màng dome lồi, chất liệu bằng nhôm siêu cứng. Kết cấu màng nhôm này là loại sandwich ghép nhiều lớp với kết cấu tổ ong chống rung ở giữa, hạn chế tối đa rung nhiễu bề mặt. Driver mid gốm 5in sở hữu thiết kế cuộn voice-coil nằm trong khe từ neodymium kết hợp với một loại vải mỏng làm phần nhện giúp tăng cường độ động của màng cho phép tái tạo tối ưu độ động micro ở dải trung. Riêng đối với bộ đôi tweeter và mid, Mingus Twenty được trang bị một tấm kim loại dày làm mặt loa phụ để đảm bảo rằng những rung động tinh vi nhất của màng loa gốm và kim cương luôn được tái tạo chính xác và không lưu giữ năng lượng không cần thiết.

Dải trầm của loa được đảm nhiệm bởi tổ hợp 3 woofer màng nhôm sandwich có đường kính 178mm. Trong khi đó dải trung sử dụng 1 loa mid màng gốm kích thước 127mm. Tweeter kim cương 19mm được sử dụng trong vai trò tái tạo dải âm cao.

Mingus Twenty chính hãng

Mặt trên của  loa Marten Mingus Twenty là một tấm gỗ Zebrano từ Châu Phi đóng vai trò như một “chốt” khoá toàn bộ các rung chấn cực nhỏ.

Mingus Twenty chân đế

Thùng loa của Mingus Twenty là một kiệt tác xét cả về phương diện tạo hình lẫn công nghệ âm học. Được thiết kế với nhiều mặt cong và mặt cắt phức tạp, thùng loa này đòi hỏi quá trình thử nghiệm đo đạt lặp đi lặp lại trong thời gian dài để có được một cấu trúc vừa vững chắc, cộng hưởng nội thấp, hạn chế tới đa nhiễu xạ nhưng phải đảm bảo tạo hình tối giản, ấn tượng theo phong cách Bắc Âu. Hãng vẫn chọn chất liệu gỗ MDF mặt độ trung bình có độ dày từ 25 đến 40mm làm thùng loa chính. Tất nhiên những chi tiết còn lại như linh kiện phân tần và dây dẫn Jorma Design bên trong của Mingus Twenty đều được ưu tiên dùng loại thượng hạng.

Mingus Twenty màng loa

Mingus Twenty nhập khẩu

HuyLanAnhAudio phân phối chính hãng sản phẩm Loa Marten Mingus Twenty với mức giá tốt nhất thị trường Việt Nam hiện nay, kính mời các audiophile tới phòng nghe của chúng tôi để trải nghiệm chất âm từ dòng loa hi-end cao cấp này mang lại.

 

Tin liên quan