Tin tức sản phẩm

Mâm đĩa than siêu hạng Acoustic Signature Invictus

(01-10-2017, 4:51 pm)

Nằm trong nhóm những đầu đĩa than đỉnh cao trên thế giới, Invictus được Acoustic Signature tạo ra với số lượng hạn chế bằng những công nghệ chế tác độc quyền của họ, đi kèm là mức giá cao ngất ngưởng lên tới 135.000 USD, tương đương với hơn 3 tỷ đồng.

Acoustic Signature cho biết, việc xây dựng Invictus không chỉ đơn thuần là việc tạo ra một mâm đĩa than cao cấp mà nó là kết quả của rất nhiều những kinh nghiệm đơn lẻ được tích lũy trong suốt một quá trình dài nghiên cứu và phát triển của các nhà thiết kế. Invictus đã được phát triển trong 3 năm, trong đó từng công nghệ riêng biệt được ứng dụng cho mâm đĩa này thậm chí đã mất tới 20 năm nghiên cứu của họ.

Bài viết được xem nhiều nhất:

Kharma một thương hiệu mang tầm đẳng cấp

T+A biến lý thuyết khô khan thành khu rừng âm nhạc

HIGH-END - TRIỂN LÃM NGHE NHÌN CAO CẤP 2017

Kharma Exquisite Mini – Trình diễn vượt khuôn khổ thiết kế loa 2 đường tiếng

Acoustic Signature Invictus: chạm đến giới hạn tái tạo âm thanh của nguồn âm analog

Ngoài những công nghệ và kĩ thuật chế tác tiên tiến, Acoustic Signature Invictus còn được các nhà sản xuất sử dụng những vật liệu cao cấp nhất của họ, xử lý gia công và lắp ráp hoàn toàn bằng tay để có được chất lượng đáng tin cậy và đạt được độ tinh tế cao nhất có thể. Mâm đĩa than này được hình thành từ 479 chi tiết và bộ phận khác nhau, chúng được lắp ghép và cân chỉnh hoàn toàn thủ công. Invictus được xây dựng để cho phép người dùng có thể lắp tới 4 tay cần trên mâm đĩa, điều này giúp tạo ra sự linh hoạt trong việc thay đổi chất âm cũng như có sự đáp ứng tốt hơn với đặc điểm của từng dòng nhạc và từng nhu cầu thưởng thức khác nhau.

Phần đế của Invictus được thiết kế dựa trên phương pháp phần tử hữu hạn với hình dạng và cấu trúc phức tạp để tối ưu hóa về độ cứng, độ ổn định và rung động thấp. Một bảng điều khiển nhỏ cũng được tích hợp trên mâm giúp cân chỉnh và hiển thị các thông số liên quan. Mâm đĩa của Acoustic Signature Invictus được cấu tạo bởi 3 tầng đĩa nhôm và đồng dạng sandwich, nó được sản xuất bởi những tiêu chuẩn khắt khe về độ chính xác và khả năng triệt tiêu rung chấn vượt trội.

Ở cấu trúc chống rung, sử dụng phát minh Sandwich Silencer của hãng, mâm đĩa này được cài 54 thỏi chống rung giúp hấp thu và loại bỏ gần như hoàn toàn những rung động xãy ra với hệ thống, làm cho nó đạt được độ ổn định cao khi hoạt động. Vòng đệm Tidorfolon của Acoustic Signature cùng các bộ phận trượt được điều chỉnh chính xác hoàn hảo để mâm đĩa đạt được chuyển động gần như không có ma sát, êm ái và ổn định.

Hệ thống động cơ là cấu trúc phức tạp và quan trọng nhất của mâm đĩa than này. Nó chính là một trong số những thành phần được xây dựng và phát triển trong khoảng thời gian lên tới 20 năm. Hệ thống này bao gồm một đĩa đệm đặt trên một đĩa hình nón, được đẩy bởi nhóm 6 motor. 6 động cơ này giúp tạo ra sức mạnh ổn định, kiểm soát chính xác tốc độ quay của mâm đĩa, chuyển động quay luôn được đảm bảo theo đúng những thông số cài đặt. Bên cạnh đó, các motor này còn được điều khiển và hiệu chỉnh liên tục bởi một mạch DSP kĩ thuật số để giữ cho cấu trúc quay này luôn hoạt động đúng với những thông số tối ưu nhất, đem lại sự ổn định tuyệt đối cùng độ rung chấn rất thấp.

Để vận hành một đầu đĩa than nặng hơn 150kg, Acoustic Signature chế tạo một chân giá đặc biệt cho Invictus. Chân giá bằng kính và kim loại đảm bảo đủ độ chắc chắn và triệt tiêu cộng hưởng. Các chân của nó được chiếu sáng dịu nhẹ. Toàn bộ sản phẩm được chế tác bởi những người thợ thủ công tại Đức, nó không những trở thành một sản phẩm âm thanh cao cấp mà còn là một tác phẩm kĩ nghệ đỉnh cao nhờ vào vẻ bề ngoài vô cùng ấn tượng cùng chất lượng hoàn thiện xuất sắc.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các Audiophile hiểu hơn về Mâm đĩa than Acoustic Signature Invictus. Nếu bạn muốn mua hàng hoặc tìm hiểu kỹ hơn về Acoustic Signature Invictus hãy liên hệ số hotline hoặc đến trực tiếp 11B, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn và tạo phòng nghe thử nhé.

Tin liên quan