Tin tức sản phẩm

Loa hi-end Marten - Thương hiệu loa cao cấp đến từ Thụy Điển

(01-10-2018, 10:16 am)

Marten Design được tạo nên bởi sự kết tinh niềm đam mê âm nhạc cùng với những mơ ước vươn lên tầm thế giới cùng những dòng âm thanh hi-end được tạo nên bởi những kinh nghiệm đáng có của những kĩ sư tài ba trong làng âm thanh. Marten Design Audio với những triết lý tạo ra những mẫu hàng loa hi-end tốt nhất trong nhiều tầm giá để các Audiophile có nhiều sự lựa chọn hơn phù hợp với túi tiền của mình.

Như các cậu học trò khác ở cái tuổi niên thiếu của mình sau mỗi buổi học trên lớp sẽ là những buổi vui chơi nô đùa thỏa thích với nhau vô lo vô nghĩ, nhưng Leif Marten Olofsson thì hoàn toàn ngược lại ông dành những thời gian rảnh rỗi của mình cho việc tạo nên những thiết kế độc đáo cho loa trong gara xe của gia đình mình. Dần dần lớn lên ông đã xin phép ba mẹ cho theo học và đã tốt nghiệp ngành kỹ sư điện tử sau đó ông đã sáng tạo ra những cặp loa mang thương hiệu của riêng mình.

Loa hi-end Marten - Thương hiệu loa cao cấp đến từ Thụy Điển

Dù đã có những sáng tạo mới mẻ cho riêng mình như Leif Marten Olofsson vẫn chưa hài lòng, vào giữa thập niên 90 ông đã lần đầu tiên phát hiện ra loa tweetr Accuton màng gốm tinh khiết. Chỉnh bởi phát hiện này mà ông đã tự tin sáng tạo ra những cặp loa hi-end đặc biệt nhất, với những triết lý đó đã làm nền móng cho thương hiệu Marten ngày càng phát triển cho đến ngày hôm nay.

Chính bởi chất liệu làm nên củ loa từ những màng gốm tinh khiết đã tạo nên những chất lượng âm thanh sạch sẽ, trong veo hơn. Leif Marten Olofsson cảm thấy những bản thu âm có thể nghe rõ âm hơn bao giờ hết, ông cho rằng đâu là mẫu chất liệu tốt nhất mà ông đã từng thử cho các sản phẩm loa trong suốt những năm vừa qua.

Để có được thành công như hiện này, trước đó ông đã có gắng thử kết hợp các củ loa bass từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhưng không đem lại được hiệu quả cao các củ loa treble Accuton lại quá nhanh so với các loa bass đó. Mặc dù vậy Leif cũng không muốn làm giảm tốc độ của các loa bass lại vì ông biết nếu giảm độ nhanh của các loa bass lại sẽ làm giảm đi độ động tự nhiên của loa.

Loa hi-end Marten - Thương hiệu loa cao cấp

Sau những thành công chưa được như mong muốn của mình, Leif Marten Olofsson đã phát hiện và sử dụng các màng loa bass được làm từ vật liệu gốm tinh khiết, đây cũng chính là khoảnh khắc đặc biệt mà loa Marten ra đời.

Cho đến ngày nay những kĩ sư nhà sáng chế của Marten vẫn luôn mang theo truyền thống ưu tiên về tính năng, chất lượng của sản phẩm hơn hình thức bên ngoài của loa. Mỗi sự sáng tạo về chất âm đều có một lý do hiện diện của nó những cũng đều có một mục đích chung là đem đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt hay và chân thực cho người nghe.

Vào đầu những năm 2000 Marten bắt đầu có những phát triển tạo nên những cặp loa hi-end 3 đường tiếng của riêng mình, dòng sản phẩm loa 3 đường tiếng đầu tiên được Marten công bố ra thị trường chính là Coltrane vào năm 2003. Ở dòng loa Coltrane củ loa tweetr với màng loa được thay thế sử dụng chất liệu làm từ kim cương tinh khiết tốt hơn rất nhiều so với màng loa làm từ gốm, các củ loa được làm bằng hỗn hợp sợi cacbor kết hợp với composite một loại vật liệu chất lượng cao vô cùng bền bỉ và chắc chắn.

Đến năm 2006, Marten họ đã tung ra thị trường hệ thống âm thanh hi-end loa mạnh nhất từ trước đến nay mang tên Coltrane Supreme, sự kết hợp cùng với 4 nhà sản xuất âm thanh khác giúp tạo nên một hệ thống liên doanh Thụy Điển đầy ấn tượng. Đây được xem là một mốc thời gian lịch sử của Marten một hệ thống liên minh mang tầm quốc tế các vấn đề về chi phí vật liệu sản xuất đã không còn khó khăn, chính nhờ sự kiện này mà tên tuổi của Marten đã được nhiều người yêu âm thanh trên thế giới biết đến hơn rất.

Loa hi-end Marten - Thương hiệu loa cao cấp đến từ đất nước Thụy Điển

Năm 2007 cái tên Marten Design đã được đổi thành Marten để cho ngắn gọn hơn được xem là một sự cải tổ về nhãn hiệu giúp hoàn chỉnh hơn so với bề ngoài mới mẻ. Kể từ đó Marten càng có thêm những thành công vang dội hơn, năm 2012 seri Django XL được sản xuất và công bố ra thị trường, đây là cặp loa cột 3 đường tiếng với một mức giá tầm trung giúp nhiều Audiophile có thể dễ dàng mua được.

Cho đến năm 2015 seri Coltrene 3 đã được ra đời việc áp dụng củ loa Cell và crossover đã đem đến một cặp loa 3 đường tiếng tuyệt đẹp với những trải nghiệm mà người ta vẫn từng mơ ước.

Hiện nay Marten đã có mặt ở khoảng 30 quốc gia trên toàn thế giới, nhờ những thành công mang tính sáng tạo vượt bậc như vậy đã giúp Marten trở thành một trong những thương hiệu loa cao cấp hàng đầu thế giới, với những vật liệu sản xuất loa cao cấp, áp dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại. Có thể nói những dòng loa hi-end cao cấp hiện nay của Marten có thể đem lại được sự hài lòng hay những trải nghiệm nghe nhạc tuyệt vời của mỗi Audiophile trong ngôi nhà của mình. Đó cũng chính là niềm động lực lớn lao giúp cho Marten ngày càng muốn phấn đấu phát triển, thiết kế sáng tạo đột phá hơn nữa để giúp người nghe có những trải nghiệm khó quên.

Tin liên quan