Tư vấn sản phẩm

Kharma Audio - Một trong những thương hiệu đi đầu trong làng âm thanh

(03-08-2018, 11:26 am)

Kharma Audio là một trong những biểu tượng âm thanh hi-end của xứ sở hoa tulip. Hãng chọn cho mình một triết lý sản xuất: “Reality as a Reference”. Tất cả những sản phẩm gắn nhãn Kharma đều có thể trở thành một chuẩn mực để tham chiếu, chính vì thế giá thành của chúng không dễ đến tay người tiêu dùng đại chúng. Tuy nhiên, những “tác phẩm” Kharma rất đáng để chúng ta tham khảo.

Kharma Audio thực chất là thương hiệu của công ty kỹ thuật âm thanh O.L.S – Oosterum Loudspeaker System, có trụ sở đặt tại thành phố Breda, Hà Lan, do ông Charle van Oosterum thành lập cách đây hơn 30 năm, khi còn là một sinh viên theo học nghành kỹ thuật điện. Định hướng ngay từ đầu của công ty là sản xuất những sản phẩm hi-end có khả năng thích ứng đa dạng những yêu cầu cũng như sở thích của khách hàng cao cấp.

Sản phẩm hi-end thương hiệu Kharma

Công ty được sự thành công như ngày hôm nay, sau một khoảng thời gian hoạt động khá dài, là nhờ tương tác trực tiếp với khách hàng. O.L.S thường bán sản phẩm đi khắp thế giới qua mạng lưới phân phối, tuy nhiên hàng vẫn có những khách hàng trực tiếp, đại lý, nhà phân phối trong nước và nước láng giềng. Việc thu thập thông tin phản hồi từ mối quan hệ này đã giúp công ty ngày càng thành công hơn và luôn có những sản phẩm thật “hợp” với thị trường. Tuy nhiên, Kharma Audio không chỉ làm sản phẩm theo những ý kiến khách quan mà luôn quan tâm đến những công nghệ, kỹ thuật, chất liệu mới, cũng như đầu tư đội ngũ chuyên viên giỏi, am hiểu sâu và đam mê âm thanh, nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm có vẻ đẹp không đổi theo thời gian và chất lượng âm thanh trung thực như một chuẩn tham chiếu.

Loa hi-end thương hiệu Kharma

Một điều khá đặc biệt ở Kharma Audio là ngoài những thiết kế loa, hãng còn kiêm luôn việc sản xuất ampli và cáp. Oosterm muốn hoàn thiện đường truyền âm thanh trong một hệ thống từ lúc nhận tín hiệu ở đầu phát cho đến khi phát ra loa. Rõ ràng việc phối ghép các thiết bị của một hãng sẽ có lợi, chẳng hạn như các cuộn dây trong loa và dây cáp loa đều có cùng chất liệu, trở kháng loa và ampli hoàn toàn” ăn khớp”, các yếu tó về chất âm, màu âm sẽ đồng nhất theo “đôi tai” của Charles van Ooterum.

Sản phẩm hi-end thương hiệu Kharma chất lượng tốt

 

 

Những mẫu thiết kế loa mang đầy tính mới mẻ

Như chúng tôi đã giới thiệu, Kharma Audio có dãy sản phẩm khá toàn diện bao gồm loa, ampli và cáp tín hiệu, tuy nhiên thiết kế loa vẫn là sản phẩm chủ đạo của hãng. Kharma Audio hiện tại có 3 dòng loa, cả 3 dòng đều là những sản phẩm cao cấp bao gồm Exquisite, Ceramique và Matrix. Trong đó, Exquisite và ceramique là dòng loa với thiết kế thông thường, còn Maxtrix là dòng loa treo phục vụ cho hệ thống hometheater.

Loa hi-end Kharma chất lượng tốt

Công nghệ chế tạo loa của Kharma Audio dựa trên nền tảng lựa chọn những củ loa với công nghệ mới nhất, thiết kế thùng loa bằng các vật liệu đặc biệt, kết hợp với bộ crossover dùng những linh kiện tối ưu, hệ thống cuộn dây cũng như cọc loa chất lượng cao. Hãng sử dụng những chất liệu màng loa được xem là tiên tiến nhất hiện nay như treble kim cương, mid gốm(ceramic) bass Nomex – Kerlar và bass màng nhôm. Đặc biệt, thiết kế loa treble kim cương được Kharma đông sản xuất với hãng chế tạo loa nổi tiếng Thiel của Mỹ. Kharma Audio là một trong những hãng loa đầu tiên ứng dụng công nghệ loa màng gốm trong các thiết kế loa dân dụng, đây là cũng là một trong những điểm “nhận dạng” của loa Kharma.

Tất cả các thùng loa Kharma Audio đều có thiết kế hơi nghiêng về phía sau nhằm đảm bảo sự đồng pha của các loa con. Các loa con trên mặt thùng được xếp thẳng hàng theo chiều dọc, vì tâm điểm phát âm của loa dưới sẽ ở sâu hơn so với loa trên (theo trình tự sắp xếp loa thông thường treble-mid-bass) nên khi thiết kế thùng nghiêng về phía sau, các tâm điểm của mỗi loa con sẽ cùng nằm trên một trục thẳng đứng, cho phép truyền sóng âm đến tai người nghe một cách đồng nhất theo thời gian (pha). Ngoài ra, cấu tạo thùng loa của Kharma Audio cũng rất d8ặc biệt, ván đóng thùng được ép từ những tấm gỗ mỏng dưới áp lực rất lớn, nhằm hạn chế sự rung chấn của những sóng âm có tần số thấp và giảm thiểu số cộng hưởng. Riêng với thiết kế loa Reference 1A/1E, Kharma đã dùng những tấm panel gỗ xếp đứng và keo lại với nhau, bên trong những panel đó, được cắt khoét ngẫu nhiên không theo một hình dạng nào (bằng vi tính) nhằm tạo ra một mật độ cộng hưởng thấp, giảm rung trên từng panel. Hệ thống chống rung của loa còn được gia cố bằng thiết kế chân loa bắt chéo với chân cone kim và đế hoàn hảo.

Sản phẩm hi-end Kharma luôn được người nghe yêu mến

Kharma Audio sử dung những linh kiện tối ưu, nhưng cũng tối giản mạch của bộ phân tần rườm rà. Đặc biệt, các cuộn dây trong mạch đều dùng chất liệu tổng hợp giữa vàng và bạc, được xử lý theo cách riêng của hãng mà chúng ta sẻ tìm hiểu ở các thiết kế cáp tín hiệu sau đây. Cuối cùng để đảm bảo việc truyền tín hiệu đến loa được chính xác, cọc loa cũng được chính Kharma thiết kế riêng.

Đến với HuyLanAnhAudio bạn không phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm, với sự hoạt động lâu năm trong ngành âm thanh tại Việt Nam chúng tôi tin tưởng rằng sẽ đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất trên từng sản phẩm, với các đãi ngộ tốt nhất, vận chuyển hàng trên toàn quốc.

Nguồn: Internet