Truyền thông - Báo chí

[AVSHOW 2019] HuyLanAnh Audio mang đến AVSHOW 2 thương hiệu ultra Hi-end: MBL & Kharma (Phần 1)

(16-09-2019, 4:08 pm)

Tại Triển Lãm Thiết Bị Nghe Nhìn AVSHOW 2019 sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 28-30/9 tới đây, HuyLanAnh Audio mang đến 2 thương hiệu ultra Hi-end: MBL & Kharma, chắc chắn sẽ đem đến cho các Audiophile, Người yêu nhạc những trải nghiệm đầy cảm xúc về bữa tiệc Âm Thanh cao cấp tuyệt vời nhất.

Phần 1: MBL Audio - Những tuyệt tác nghệ thuật

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, gần như chắc chắn sau mỗi năm, bộ sưu tập giải thưởng dành cho mẫu loa MBL Radialstrahler 101 X-treme sẽ lại tiếp tục dài ra bởi vô số những tạp chí chuyên ngành từ khắp nơi trên thế giới bởi vẻ đẹp và chất âm của nó.

Có thể nói, đối với Radialstrahler 101 X-treme, MBL đã thật sự tái tạo được không gian đa hướng đúng nghĩa. Người nghe có thể cảm nhận được không gian âm thanh ở mọi vị trí mà vẫn giữ được trọn vẹn năng lượng ở mọi dải tần. Trong khi nhiều hãng sản xuất trên thế giới thường thiết kế đôi loa của mình vào một thiên hướng hay thể loại nhạc nào đó dựa trên sự nổi trội của một số củ loa hay công nghệ nhất định, thì MBL lại muốn làm điều hoàn hảo hơn: xuất sắc trên tất cả mọi dải tần; Đó chính là lý do Radialstrahler mbl 101 X-treme ra đời.

Loa MBL Radialstrahler 101 X-treme

Loa MBL Radialstrahler 101 X-treme

Mỗi đôi loa Radialstrahler 101 X-treme phải mất tới 90 ngày để hoàn thiện. Các kỹ sư và thợ thủ công lành nghề của MBL sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như sợi carbon, nhôm, thép, thủy tinh nhân tạo, gỗ để tạo ra hệ thống loa gồm 4 tháp loa, nặng khoảng 1.500 kg.

Hệ thống sẽ được phối ghép cùng các sản phẩm thuộc Reference Line đầu bảng của hãng bao gồm: Bộ cơ CD Transport MBL 1621 A, bộ giải mã tín hiệu D/A Converter MBL 1611 F, pre-ampli MBL6010 D và hai ampli công suất mono MBL 9011. Đây là phối ghép vô cùng quen thuộc và hữu hiệu của MBL đã được minh chứng tại rất nhiều kỳ triển lãm trên thế giới. Duy chỉ có một trở ngại: Cần có đủ không gian đủ rộng để hệ thống có thể phát huy hết khả năng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, hệ thống yêu cầu phòng nghe cần có diện tích tối thiểu 50m2, trần cao trên 3m.

CD Transport MBL 1621 A

CD Transport MBL 1621 A có ổ đĩa hoạt động như một giao diện giữa thiết bị sao chép âm nhạc và thế giới bên ngoài được biểu diễn bằng đĩa compact. Bên cạnh đó để tránh rung động, ổ đĩa được lắp trên khung xe phụ với trọng lượng 4 kg bao gồm một khối rắn được làm từ đồng thau, nhôm và Terodem, được gắn bằng lò xo với ba điểm cách ly, điều này giúp đầu có thể hoạt động ổn định hơn bao giờ hết.

Nhờ được tích hợp mạch DAC cao cấp có khả năng giải mã những file nhạc số có độ phân giải tới 24bit/192kHz, công nghệ đọc đĩa bằng chum tia laser, … khiến cho trải nghiệm nghe nhạc của MBL 1621 A trở nên tinh tế, chính xác hơn nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ cái hồn của bản nhạc đến người nghe.

Khi phối ghép cùng pre ampli MBL 6010 D & power ampli MBL 9011, đây được ví như hệ thống khuếch đại trong mở của bất cứ dân chơi âm thanh nào.

Ampli công suất Mono MBL 9011

Mỗi tín hiệu đầu vào phải được đánh giá và khuếch đại chính xác. Giống như một nhạc sĩ chọn các dây, dùi trống, ống ngậm hoặc cung tên đặc biệt cho các bản nhạc cụ thể, 9011 sử dụng một loạt các bóng bán dẫn khuếch đại chuyên dụng phối hợp chính xác và tỉ mỉ với nhau.

Công việc của 9011 là kết xuất bất kỳ bản nhạc nào bạn cung cấp để phát trong âm thanh tự nhiên hoàn hảo. Cho dù đó là bộ khuếch đại âm thanh nổi độc lập hay sau này với việc bổ sung thêm 9011 dưới dạng một khối đơn cực mạnh mẽ cho đến sự kết hợp tuyệt đối của bốn monoblocks, một điều chắc chắn - không có giới hạn nào bạn có thể làm với 9011 .

 Bộ giải mã tín hiệu D/A Converter MBL 1611 F

Âm thanh sống động hoàn hảo chỉ có thể được tạo ra khi toàn bộ dải số liệu âm nhạc số được truyền đi trong toàn bộ và chuyển đổi thành các tín hiệu tương tự với sự quan tâm lớn nhất.

Các MBL 1611 F và khái niệm chuyển đổi tiên tiến của nó trái phiếu kiểm soát tối đa của bass và tín hiệu lớn từ các mô-đun multibit với đăng ký hài hòa và kích thước tự nhiên của miền chuyển đổi Delta-Sigma.

Mạch chính xác cao của công nghệ này cũng cho phép các chức năng điều khiển lý tưởng và các đường dẫn tín hiệu rất ngắn. Mbl 1611 F và giao diện mới của nó USB MCMI cho phép bạn chơi những định dạng âm nhạc có độ phân giải cao được lưu trữ trên ổ cứng máy tính của bạn. Tất cả điều này làm cho mbl 1611 F không chỉ là một bộ chuyển đổi mà là trung tâm linh hoạt và tương lai bằng chứng của một hệ thống âm thanh stereo chính xác cao và âm nhạc. 

Pre-ampli MBL6010 D

MBL 6010 D được thiết kế dạng module, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể chọn option (MM/MC phone, balanced XLR) cắm thêm module cho máy. Phần nguồn được thiết kế kỹ lưỡng, bao gồm 02 biến thế xuyến riêng biệt (một dành cho phần xử lý tín hiệu, một dành cho phần điều khiển) bố trí bên trái cách xa phần tín hiệu ra vào nhằm tránh hiện tượng gây nhiễu từ nguồn tới tín hiệu.

Pre-ampli bán dẫn MBL 6010 D sử dụng công nghệ của riêng nhà sản xuất - xử lý tín hiệu bằng IC siêu nhanh (super fast) nên hiệu quả mang lại rất tốt. Âm thanh MBL nhẹ nhàng, trong trẻo và độ động cao, thêm nữa nó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một ampli tiền khuyếch đại: mở rộng không gian và ổn định âm hình.

MBL 6010 D được đánh giá là bộ preamlifier có khả năng trình diễn chất âm rõ ràng, rành mạch của chiếc đàn dương cầm một cách đầy đủ và toàn diện nhất.

 

Hãy đón chờ những cập nhật mới nhất của chúng tôi về Triển Lãm Nghe Nhìn AVSHOW 2019 trong thời gian tới nhé!

Tin liên quan