Truyền thông - Báo chí

Dòng loa Kharma Exquisite – dòng loa “đông đúc” nhất của Kharma

(18-02-2023, 8:19 am)

Giới thiệu về dòng loa Kharma Exquisite

Dòng loa Kharma Exquisite là những tác phẩm nghệ thuật theo mọi nghĩa, từ việc sử dụng các vật liệu hoàn hảo, cho đến thiết kế đẹp, thanh lịch và đẳng cấp cho đến sự kết hợp của các công nghệ chế tác củ loa. Những mẫu loa trong dòng Kharma Exquisite đều thích hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là truyền tải tốt cảm xúc của các âm thanh nhạc cụ.

Dòng Kharma Exquisite hiện nay có số lượng thành viên lên tới 12 sản phẩm, gồm có 8 cặp loa là loa đứng Kharma Exquisite Mini, Kharma Exquisite Midi, Kharma Exquisite Galileo, Kharma Exquisite Classique, Kharma Exquisite Midi Grand, Kharma Exquisite Grand, Kharma Exquisite Extreme Grand và Kharma Exquisite Extreme Grand limited; một mẫu loa center Kharma Exquisite Center; 2 mẫu loa subwoofer Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub; cuối cùng là 1 mẫu loa surround Kharma Exquisite Surround.
Những cặp loa đứng trong dòng đều sở hữu thiết kế bề ngoài đồ sộ nhưng vẫn đảm bảo tốt độ vững chãi và chắc chắn. Thùng loa của chúng đều được làm bằng chất liệu gỗ HPL cao cấp có độ bền cao, hạn chế tốt rung chấn cùng cộng hưởng âm không mong muốn. Bao phủ bên ngoài thùng loa là lớp sơn bóng vân gỗ tự nhiên, mang đến vẻ đẹp phù hợp  với cả không gian kiến trúc từ cổ điển cho đến hiện đại. Thiết kế hơi nghiêng về sau cùng những mặt loa không song song cũng giúp cho loa hạn chế tối đa sóng đứng bất lợi gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng âm thanh.
Nhằm hỗ trợ tối đa việc đứng vững, hạn chế rung chấn đồng thời giúp loa phô diễn được vẻ đẹp của mình, các cặp loa đứng trong dòng Kharma Exquisite còn được trang bị một chân đế kim loại mạ crom được thiết kế theo công nghệ SDSS đã từng được thấy ở nhiều mẫu loa của Kharma.

Những model trong dòng Kharma Exquisite đều được tích hợp củ loa tweeter với màng loa kim cương – một công nghệ được phát triển năm 2001 và đã được chứng minh hiệu suất làm việc vượt trội của mình. Màng loa kim cương này tuy có giá thành đắt nhưng lại có một khả năng tái tạo âm thanh rất đáng nể, đồng thời cung cấp chất âm trong trẻo, ít bị vỡ tiếng. Còn củ loa mid/bass trong dòng Kharma Exquisite lại được sử dụng công nghệ chế tạo củ loa Omega 7 độc quyền. Đặc điểm của công nghệ Omega 7 này là màng loa được làm từ sợi carbon có độ nhẹ nhàng linh hoạt đáng kể, hỗ trợ việc tái tạo âm trầm được chính xác và chi tiết, tăng cường độ mạnh mẽ  cho âm bass.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng loa Kharma Exquisite

Cặp loa đứng Kharma Exquisite Mini có kích thước không quá lớn với một mẫu loa đứng khi cao 862mm, rộng 265mm và sâu 512mm. Thùng loa của Exquisite Mini được thiết kế thuôn dần lên phía trên và hơi nghiêng về sau,  là một thiết kế tối ưu về âm học. Mặc dù chỉ được trang bị 2 củ loa gồm củ loa tweeter đường kính 25.4 mm cùng 1 củ loa trung trầm (Mid/low) có kích thước lớn gấp 7 lần củ loa tweeter nhưng với những công nghệ chế tác tiên tiến như màng loa kim cương và Omega 7 độc quyền, chắc chắn chất âm mà Exquisite Mini mang lại sẽ không khiến cho bạn phải thất vọng. Exquisite Mini có độ nhạy 87.5dB cùng dải tần đáp ứng khá rộng từ 30Hz – 90kHz. Đây là cặp loa không kén phối ghép khi sở hữu mức trở kháng 8Ohms.

Loa Kharma Exquisite Midi về cơ bản cũng có thiết kế thùng loa giống như Kharma Exquisite Mini khi dáng loa của nó hơi nghiêng đồng thời thuôn nhỏ dần lên đỉnh. Kích thước của Exquisite Midi lớn hơn Exquisite Mini một chút khi cao 950mm, rộng 300mm và sâu 647mm. Cặp loa đứng này có kết cấu loa 4 đường tiếng với 4 củ loa: 1 củ loa tweeter màng kim cương đường kính 35.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 177.8 sở hữu công nghệ Omega 7 và 2 củ loa woofer đương kính 203.2mm với màng loa Nomex-Kevlar. Exquisite Midi có độ nhạy 90dB cùng dải tần đáp ứng khá ấn tượng 23Hz – 90kHz. Với kích thước lớn, cùng mức trở kháng 4Ohms, yêu cầu công suất phối ghép ampli tối thiểu từ 250W, Exquisite Midi là cặp loa khá kén kết nối.
Kharma Exquisite Galileo có kích thước tổng quan 920 x 275 x 610mm. thùng loa của nó vẫn được làm từ gỗ HPL bền chắc với 3 phiên bản hoàn thiện thanh lịch và sang trọng. Kharma Exquisite Galileo có thiết kế loa 2 đường tiếng với 3 củ loa, gồm một củ loa tweeter đường kính 25.4mm và hai củ loa midbass đường kính 177.8mm, đáp ứng tốt dải tần từ 29Hz – 90kHz với độ nhạy 89dB cùng mức trở kháng 4Ohms.
Kharma Exquisite Classique có kích thước khá lớn khi cao 1208mm, rộng 391mm và sâu tới 849mm. Đây thực sự là một kiệt tác nghệ thuật bởi thiết kế loa đẹp và được chú trọng tới từng chi tiết, đồng thời vẫn đảm bảo tốt đặc tính âm học cho loa. Cặp loa đứng này có thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 177.8mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 304.8mm, đáp ứng tốt dải tần từ 22Hz – 90kHz cùng độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms.

Kharma Exquisite Grand là cặp loa đứng sở hữu thiết kế hình viên đạn đồ sộ khá quen thuộc với những mẫu loa Kharma cùng chất liệu làm thùng loa cao cấp, mang đến sự hỗ trợ tối đa cho âm thanh. Exquisite Grand có cấu trúc 4 đường tiếng với 7 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm, hai củ loa trung-cao đường kính 30mm, hai củ loa mid đường kính 177.8mm và hai củ loa woofer đường kính 304.8mm. Bảy củ loa này giúp cho Exquisite Grand đảm nhiệm tốt dải tần từ 20Hz – 100kHz, âm thanh truyền tải được nhận xét là khá hoàn hảo, với sự hài hòa và cân đối cao.
Loa Kharma Exquisite Midi Grand là phiên bản loa thu nhỏ của model Kharma Exquisite Grand với kích thước 1700 x 375 x 600mm. Loa Kharma Exquisite Midi Grand cũng sở hữu thiết kế thùng loa hình viên đạn cùng kết cấu loa 3.5 đường tiếng với 5 củ loa sắp xếp theo kết cấu đối xứng D’Appololi: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 2 củ loa midrange 177.8mm cùng 2 củ loa woofer đường kính 279.4mm, đáp ứng tốt dải tần từ 24Hz – 90kHz, độ nhạy 91dB cùng trở kháng 4Ohms.
Kharma Exquisite Extreme Grand vẫn có thiết ké thùng loa hình viên đạn quen thuộc, với kích thước khá lớn 2116 x 475 x 680mm. Đây cũng là một trong những mẫu loa sở hữu hệ thống củ loa phức tạp nhất của Kharma nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Kharma Exquisite Extreme Grand có 8 củ loa được sắp xếp dọc phương thẳng đứng theo kết cấu D’Appolito, trong đó hai củ loa tweeter đường kính 25.4mm được đặt ở chính giữa, hai củ loa cao trung đường kính 101.6mm nằm đối xứng hai bên và các củ loa mid đường kính 177.8mm và bass đường kính 381mm được sắp xếp đối xứng lần lượt trên dưới. Các củ loa cao trung và hai củ loa trung được thiết kế dựa trên công nghệ UHM (Ultra-High Modulus), các củ loa woofer thì được sở hữu công nghệ High Modulus với cấu trúc củ loa sandwich.

Kharma Exquisite Extreme Grand limited là phiên bản loa giới hạn với số lượng được xuất xưởng chỉ 25 cặp, được đánh giá là một trong những siêu loa trên thế giới. Extreme Grand limited vẫn có thiết kế thùng loa hình viên đạn với kích thước khá lớn 2116 x 475 x 680mm. Điểm mới lạ về thiết kế của cặp loa này là nó có một tấm biển có chữ kí của người sáng lập và tên của người dùng được gắn ở bên ngoài. Extreme Grand limited cũng có kết cấu và sự sắp xếp củ loa khá phức tạp với 8 củ loa con đều được sản xuất theo những công nghệ tiên tiến nhất của Kharma.
Kharma Exquisite Center có kích thước tổng quan 335 x 740 x 480mm, cũng được tích hợp chân đế chắc chắn đi kèm. Thùng loa của Exquisite Center có hình dáng như một con mắt, được làm từ chất liệu gỗ HPL đặc trưng của dòng. Mẫu loa trung tâm này có thiết kế 3 đường tiếng với 4 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa midrange đường kính 177.8mm và 2 củ loa woofer đường kính 177.8mm. Trong đó, củ loa tweeter của nó được tích hợp màng loa kim cương đẳng cấp của Kharma; còn 2 củ loa mid và woofer sở hữu công nghệ chế tác Omega 7 độc quyền.
Kharma Exquisite Sub và Kharma Exquisite Midi Sub đều là 2 mẫu loa siêu trầm có thiết kế thùng loa vuông, bo tròn các góc, được tích hợp chân đế xòe chắc chắn. Kharma Exquisite Sub có kích thước 675 x 675 x 944mm trong khi Kharma Exquisite Midi Sub nhỏ hơn một chút với mức 500 x 500 x 700mm. Cả 2 mẫu loa này đều được trang bị một củ loa woofer duy nhất được đặt ngay mặt trước với đường kính 381mm (Exquisite Midi Sub) và 457.2mm (Exquisite Sub), cho khả năng tái tạo âm trầm xuống mức ≥16Hz.
Kharma Exquisite Surround là mẫu loa surround duy nhất trong dòng. Exquisite Surround có kích thước 600 x 630 x 210mm, thùng loa làm từ chất liệu gỗ óc chó phủ sơn bóng bên ngoài cùng những đường kẻ sọc ở mặt trước. Exquisite Surround cũng được thừa hưởng trọn vẹn những công nghệ tiên tiến nhất của Kharma trong việc chế tác củ loa như củ loa tweeter có màng kim cương, 2 củ loa midbass sở hữu công nghệ Omega 7. Chúng được sắp xếp theo phương dọc theo mô hình D’appolito với 1 củ loa tweeter ở giữa, 2 bên là củ loa midbasss.

Tin liên quan