Tin tức sản phẩm

Đầu đĩa thanTEAC TN-570 - sắc màu âm thanh chân thực

(30-10-2018, 4:18 pm)

Mới đây hãng TEAC đã cho ra mắt mâm đĩa nhựa mới nhất của mình với tên gọi Đầu Teac TN-570 với bề ngoài dễ set up đặt và áp dụng, nhưng vẫn đem lại khả năng trình diễn âm thanh tốt.

Được định hướng thuộc vào thị phần chất lượng của hãng, đầu đĩa than Teac TN-570 màu đen được thiết kế và chế tạo tỉ mỉ với tiêu chuẩn khá cao. Những linh kiện cấu thành nên các bộ phận của TEAC TN-570 đều có chất lượng cao, gói gọn trong một bộ khung thanh lịch và hiện đại. Hệ thống áp dụng MM cartridge, mẫu AT100E do Audio Technica bán ra và có thể tùy chọn cho xử lý trước bằng tầng phono preamp áp dụng OPA1602 chất lượng tích hợp sẵn trong máy hoặc có khả năng xuất trực tiếp ra cổng RCA ở phía sau để người nghe có thể hợp tác với các loại phono preamp bên ngoài cao cấp hơn.

Đầu đĩa than

Ngoài việc có khả năng chơi nhạc tốt, đầu đĩa than TEAC TN-570 có thể dễ dàng trở thành một vật trang trí hữu dụng cho cả không gian kiến trúc từ cổ điển cho tới hiện đại. Mang lại những sắc màu âm thanh chân thực, sống động. Đây là dòng sản phẩm hi-end hoạt động với cơ chế tự động điều chỉnh xoay

Đầu đĩa than TEAC TN-570 là một bàn xoay với mâm đĩa nhựa, được thiết kế và sản xuất như một sự kết hợp giữa sự phong cách trong thiết kế cùng với hiệu suất tuyệt vời, cung cấp âm thanh kỹ thuật số Hi-res chuẩn trong một sản phẩm analog.

Phiến đặt đĩa (Platter) được gia công từ acrylic đúc đặc nguyên khối với độ dày 16mm và nặng 1.4Kg, chắc chắn khả năng ổn định và chống rung tốt hơn . Khi hoạt động phiến đĩa sẽ được chiếu sáng bởi đèn nền phía dưới khá bắt mắt.

đầu đĩa than tốt nhất

Đầu đĩa than TEAC TN-570 áp dụng hệ thống dẫn động bằng dây đai (belt drive) với động cơ PRS3 được tích hợp sẵn cơ chế kiểm soát tốc độ quay tự động thông minh. 1 Sensor quang sẽ được đặt ngay cạnh platter và theo dõi theo thời gian thực, qua đó sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển để xử lý mỗi khi phát hiện ra bất kì 1 sự thay đổi tốc độ bất thường nào từ động cơ.

Các cổng phối ghép/ phía sau mâm một điểm đáng chú ý khác. Đây là mẫu hàng được bổ sung/ khả năng xuất tín hiệu số dưới dạng Optical với cao cấp lên đến 24 bit / 192 kHz, ngoài ra còn 1 đường USB với khả năng kết nối với máy tính và thu âm trực tiếp bằng phần mềm trên máy, nhờ vậy người sử dụng có khả năng. Đường kết nối này cung cấp cho người dùng chức năng số hóa và lưu trữ dễ dàng bộ sưu tập nhạc từ đĩa vinyl của mình dưới dạng file nhạc trên máy tính với chất lượng ở mức 16bit/48kHz. Điều này cũng giúp cho người dùng có thể bảo vệ tốt những chiếc đĩa nhựa vinyl của mình khỏi sự phát lại nhiều lần của đầu đĩa than.

Toàn bộ thân máy được gia công từ gỗ MDF sơn hoàn thiện khá đẹp và cũng khá nặng với tổng trọng lượng lên đến 9 kg.

đầu đĩa than nhập khẩu

Đầu đĩa than TEAC TN-570 sử dụng kim MM AT100E do Audio Technica sản xuất. Bàn xoay của TEAC TN-570 được cấu tạo từ cấu trúc nhiều lớp Chassis giữa đá cẩm thạch nhân tạo với gỗ MDF. Thiết kế này ngoài việc đảm bảo mức phản hồi âm thanh cao và thuyên giảm đáng kể hiện tượng cộng hưởng âm tiêu cực, còn giúp cho TEAC TN-570 có độ chắn chắn cao, hỗ trợ việc quay đĩa ổn định.

Để đảm bảo tốt hơn cho sự hoạt động của đầu đĩa than TEAC TN-570, một cơ chế tự động điều chỉnh xoay Platter Rotation Speed Servo System được thiết kế độc quyền bởi TEAC đã được tích hợp vào đầu đĩa than này. Theo đó, những thay đổi về tốc độ quay đĩa sẽ được phát hiện bởi một bộ cảm biến quang học và đưa ra thông tin phản hồi cho tốc độ hoạt động của động cơ. Điều này cho phép tốc độ quay của TEAC TN-570 có độ chính xác cao, có thể cạnh tranh tốt với các dầu đĩa than cùng tầm giá hay thậm chí là hơn.

Những tín hiệu âm thanh của đầu đĩa than TEAC TN-570 sẽ được xuất ra ngoài nhờ tầng phono pre-ampli OPA1602 được tích hợp sẵn ngay trong máy, hoặc người dùng cũng có thể kết hợp với các phono pre-ampli bên ngoài để hỗ trợ âm thanh thêm chân thực hơn.

Chơi đầu đĩa than tưởng chừng như một thú vui đã cũ, hoài cổ. Nhưng thực sự để có thể chơi được đĩa than thì phải có những kiến thức âm thanh vô cùng sâu rộng. TEAC TN-570 là một sản phẩm được giới âm thanh rất ưa chuộng và chắc chắn là một sự lựa chọn đáng giá cho gia đình bạn.

Tin liên quan