Tin tức sản phẩm

Đầu băng cối Nagra T-Audio - Báu vật Audio trong giới hi-end

(18-06-2019, 4:16 pm)

Nagra T-Audio là một trong những hệ thống băng cối xếp vào hàng báu vật audio. Cùng với dàn băng cối Nagra T-Audio, HMT đã sưu tập những tape thu âm chọn lọc với chất lượng gần như nguyên gốc nhờ sử dụng các đầu thu chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Thật kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng một tuyệt tác cơ điện tử có tuổi đời già cỗi như Nagra T-Audio mà vẫn vận hành êm mượt và nhả những nốt nhạc lung linh như pha lê..

Âm thanh mộc mạc nhưng đầy mê hoặc từ những chiếc máy chơi băng cối vẫn là một thú chơi tao nhã và tốn kém của một thành phần nhỏ người yêu nhạc.

đầu băng cối hi-end

Nagra Audio: niềm tự hào của hi-end Thụy Sĩ

Nagra Audio từng là một phần của tập đoàn quốc tế Kudelski, tập đoàn này hiện nay hoạt động trong lịch vực truyền thông, dịch vụ kĩ thuật số và đặc biệt là các dịch vụ bảo mật số. Kudelski ban đầu bao gồm cả mảng audio và ghi âm của Nagra, được thành lập năm 1951 bởi Stefan Kudelski, vốn là một người sinh ra ở Warsaw, Ba Lan. Khi chiến tranh thế giới nổ ra vào năm 1939, ông cùng gia đình di tản đến hàng loạt các quốc gia ở Châu Âu như Hungary, sau đó là Pháp và cuối cùng là Thụy Sĩ vào năm 1943. Stefan Kudelski trở lại học tại Collège Florimont ở Geneva và sau đó là Học viện Ecole Polytechnique de Lausanne (EPUL ), Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ năm 1948.

Năm 1951, Stefan Kudelski sáng lập ra Nagra (có nghĩa là "ghi lại" trong tiếng Ba Lan), những sản phẩm đầu tiên của công ty là các máy ghi âm cầm tay với thông số kĩ thuật ấn tượng vào thời đó, có chất lượng được đánh giá rất cao. Năm 1997, một loạt các thiết bị audio cao cấp nhằm mục đích phục vụ cộng đồng audiophile được Nagra giới thiệu như là một bước đa dạng hóa sản phẩm và thị trường chưa từng có của thương hiệu này. Bước đi này đã đánh dấu sự tham gia chính thức của Nagra vào việc sản xuất thiết bị âm thanh hi-end.

Nagra Audio - thương hiệu hi-end Thụy Sỹ

Nagra Audio - thương hiệu hi-end Thụy Sĩ

Năm 2012, bộ phận audio bao gồm cả mảng thiết bị ghi âm và thiết bị hi-end của Nagra tách khỏi Kudelski, hoạt động như một công ty độc lập với tên gọi là Audio Technology Switzerland S.A. (ATS). Công ty này sẽ tiếp nối và kế thừa toàn bộ những di sản cũng như các thành tựu đạt được của Nagra trong hơn 60 năm lịch sử ở lĩnh vực âm thanh.

Nagra Audio là thương hiệu Hi-End lừng danh đến từ Thụy Sĩ, với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. Các thiết bị của Nagra luôn tạo ấn tượng bởi thiết kế cổ điển, giản dị nhưng vô cùng chính xác, tinh tế và chắc chắn cùng khả năng trình diễn hết sức ấn tượng. Đây là thương hiệu máy ghi âm hàng đầu của nền công nghiệp điện ảnh, âm nhạc và truyền thông suốt 60 năm qua. Những đầu thu nổi tiếng như Nagra III, Nagra 4.2, Nagra IV-S Time Code được coi như chuẩn mực trong công nghệ thu âm đã mang lại cho Nagra 3 giải thưởng Oscars danh giá và một giải Emmy. Tới năm 2012, Nagra Audio tách khỏi tập đoàn mẹ Kudelski Group như một bộ phận độc lập để tập trung phát triển hi-end audio với tên gọi Audio Technology Switzerland (ATS). Nagra đang sở hữu loạt sản phẩm gồm ampli bán dẫn, ampli bóng đèn, ampli tích hợp, preamp, đầu đọc CD, bộ chuyển đổi DAC… Tất cả đều sở mang dáng dấp của thiết bị pro, nhưng cực kỳ tinh xảo.

Đầu máy băng cối hiệu Nagra T-Audio

T-Audio là nguồn phát băng cối của thương hiệu hi-end audio Nagra (Thụy Sĩ). Ra đời vào năm 1981, T-Audio là đầu thu 2 track chuyên dụng cho phòng thu tiêu chuẩn. Nó được thiết kế đặt trên giá có thể đẩy kéo một cách linh hoạt, phục vụ cho hoạt động thâu âm. T-Audio có thể thiết lập tới 4 tốc độ chạy băng khác nhau cùng khả năng điều chỉnh tần số (Equalizer-EQ) có độ tùy biến cao theo từng định dạng băng, tốc độ và đặc tính của nhiều dải tần. Bộ phận truyền động của T-Audio được lắp trục quay kép để chạy băng master với độ chính xác chưa từng có.

35 năm kể từ khi ra đời, T-Audio vẫn là đối tượng "săn lùng" của giới audiophile trên toàn thế giới. Một đầu phát T-Audio còn hoạt động tốt có giá không dưới 5.000 USD. Song nếu được chạy với băng master, nó gần như không có đối thủ về mặt âm thanh, bất kể tầm giá nào

Đầu máy băng cối hiệu Nagra T-Audio

Đầu máy băng cối hiệu Nagra T-Audio

Nagra T-Audio là một trong những hệ thống băng cối xếp vào hàng báu vật audio. Cùng với dàn băng cối Nagra T-Audio, HMT đã sưu tập những tape thu âm chọn lọc với chất lượng gần như nguyên gốc nhờ sử dụng các đầu thu chuyên nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Thật kinh ngạc khi được chiêm ngưỡng một tuyệt tác cơ điện tử có tuổi đời già cỗi như Nagra T-Audio mà vẫn vận hành êm mượt và nhả những nốt nhạc lung linh như pha lê..

Qua một số trải nghiệm với Nagra T-Audio, âm nhạc được đưa về với đúng bản chất với đầy đủ năng lượng gốc. Hiếm nguồn phát nào có khả năng tái hiện âm nhạc với không gian sâu rộng, âm sắc tự nhiên, đầy đủ vẻ lung linh và mộc mạc của từng nhạc cụ, giọng ca như T-Audio.

HuyLanAnhAudio là nhà chuyên cung cấp và nhập khẩu các thiết bị âm thanh hi-end hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên tư vấn và bán hàng dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn để bạn có thể tìm mua cho mình được một sản phẩm ưng ý nhất.

Tin liên quan