Tin công ty

Choáng với phòng nghe 52 tỷ đồng, xô đổ mọi kỷ lục trình diễn hi-end

(28-03-2023, 2:02 pm)

Hai siêu loa hàng đầu thế giới âm thanh là Kharma Enigma Veyron EV-4D và Marten Design Coltrane Momento 2 với loạt thiết bị phối ghép chuẩn ultra hi-end đã cùng hội tụ tại một phòng nghe với tổng giá trị kỷ lục lên đến 52 tỉ đồng!

Bất kỳ audiophile nào cũng đều phải choáng ngợp khi bước vào phòng nghe của nhà phân phối Huy Lan Anh Audio tại triển lãm Hi-end Show vừa qua. Cùng lúc xuất hiện hai siêu loa đều là những thiết kế đỉnh cao của phân hạng ultra hi-end trong thế giới âm thanh. Nhà trưng bày đã rất "chịu chơi" khi phải chuyển tận từ Hà Nội vào Tp. HCM một khối lượng nhiều tấn thiết bị đắt tiền, đều là loại có trọng lượng rất nặng và phải bảo quản cực kỳ cẩn trọng.

Bộ phối ghép Kharma - Audio Note Kondo - MBL - Acousitc Signature - Fono Acustica
Đây là lần đầu tiên và cũng là dịp hiếm hoi, người chơi âm thanh tại Tp.HCM cũng những audiophile cả nước được dịp trải nghiệm một trong những đôi loa thuộc dòng đầu bảng Enigma Veyron của thương hiệu Kharma, model EV-4D. 

Kharma Enigma Veyron EV- 4D kết hợp với hệ thống ampli đèn của hãng Audio Note Kondo, nguồn digital MBL Audio, mân than Acoustic Signature, dây dẫn Fono Acustica và đầu phát băng cối huyền thoại của Nagra.

Kharma Veyron EV-4D sở hữu tổng cộng 5 driver trong đó dải tần từ trung cao đến siêu cao sẽ do cặp driver kim cương đường kính 1in và 2in với cấu trúc màng lõm cực kỳ đắt đỏ đảm nhiệm.

Tuy nhiên, điểm nhấn công nghệ của EV-4D nói riêng và dòng Enigma Veyron nói chung là thiết kế driver mid/ woofer Omega-F. Công nghệ chế tạo driver này do chính Kharma phát triển, có cấu trúc từ màng đến chassis đều làm từ carbon công nghệ cao, giúp triệt nhiễu do hiện tượng dòng foucault sinh ra trong quá trình hoạt động.


Bộ phối ghép Marten Design - Vitus - Jorma Design
Coltrane Momento 2 là đôi loa được Marten Design chọn để giới thiệu tất cả những triết lý và kỹ thuật trong suốt 20 năm thành lập của mình. Chính vì thế, dù chưa phải là đôi loa đầu bảng nhưng đây được xem là đại diện cho toàn bộ những giá trị âm thanh tối ưu nhất của hãng. Đôi loa được phối với hệ thống nguồn âm và khuếch đại từ Vitus Audio, sử dụng dây dẫn Jorma Design.

Marten Coltrane Momento 2 thực ra có đến hai lớp thùng loa, mặt bên là carbon chống rung rất dày, trọng lượng tổng lên đến 230kg, giúp loa vững như pháo đài. 

Siêu loa này được đầu tư hệ thống chân cone chống rung Black Diamond Racing cao cấp. 

Riêng dải cao từ 8kHz đến siêu cao 100kHz sẽ được đảm nhiệm bởi bộ đôi loa tweeter màng diamond 20mm và treble low 51mm, đây cũng là driver kim cương có đường kính màng lớn nhất, đắt nhất hiện nay.

Coltrane Momento 2 có tất cả 13 driver công nghệ CELL tối ưu đồng pha, bao gồm 9 driver xếp ở mặt trước và 4 driver thụ động ở mặt sau cho dải tần âm thanh cực rộng từ 20 – 100.000Hz (+/-2dB) với độ nhạy 90dB. 

Toàn bộ dây dẫn bên trong loa Marten Momento 2 đều là dòng Statement đầu bảng của Jorma Design nhằm đảm bảo được độ động, màu âm tự nhiên và tối ưu chi tiết. 

Một số hình ảnh tại phòng nghe trị giá 52 tỉ đồng