Album đĩa than (Vinyl) Paul Mauriat ‎13 Lp, Love Sound Best 156

Bảo hành:

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi: 0913238182 - Mrs. Lan * Tư vấn hi-end: 0912616688 - Mr. Huy

Thông tin tóm tắt:
- Nhãn đĩa: PHILIPS, READER'S DIGEST - Kích thước: 12″ - Tốc độ: 33 RPM - Số lượng: 13 LP - Tình trạng: Rất tốt

Giá bán: Liên hệ

Album đĩa than (Vinyl) Paul Mauriat ‎13 Lp, Love Sound Best 156

Đây là bộ Album (LP) đĩa than vĩ đại nhất của Paul Mauriat với 13 đĩa than gồm 156 bản nhạc hay nhất mà ông đã lưu diễn trên thế giới,

13 đĩa than với những bản nhạc bất hủ và nổi tiếng trong cuộc đời và sự nghiệp của Paul Mauriat,

Một bộ album quý hiếm độc nhất vô nhị, rất khó và gần như không thể thấy một bộ album hoàn hảo thứ hai.

Giới thiệu sơ lược

Tên thật: Paul Mauriat

Ngày sinh: 04/03/1925

Paul Mauriat là một nhạc trưởng người Pháp.

Ông sinh tại Marseille, lớn lên ở thủ đô Paris và bắt đầu chỉ huy dàn nhạc của riêng ông trong thời gian Chiến tranh thế giới lần thứ 2. Trong thập kỷ 1950, ông làm việc và đi lưu diễn với ít nhất hai ca sỹ nổi tiếng người Pháp là Charles Aznavour và Maurice Chevalier.

Người ta biết đến ông nhiều nhất sau khi bản phối khí L’Amour est bleu (“Love Is Blue”) (do André Popp soạn) của ông năm 1968 đứng đầu bảng xếp hạng của Hoa Kỳ. Paul Mauriat cùng dàn nhạc của ông rất được yêu thích ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Paul Mauriat mất tại Perpignan ở tuổi 81.

Giới thiệu về lịch sử Paul Mauriat

Paul Mauriat đã được sinh ra và lớn lên ở Marseille, Pháp. Cha ông là một thanh tra bưu điện là người thích chơi piano cổ điển và violin. Paul Mauriat bắt đầu chơi âm nhạc khi 4 tuổi và vào viện the Conservatoire ở Paris ở tuổi 10, nhưng 17 tuổi ông đã đam mê tình yêu nhạc jazz và nhạc popular music. Trong Thế chiến II, Paul Mauriat bắt đầu làm chủ với ban nhạc khiêu vũ và những chuyến hòa tấu lưu diễn khắp châu Âu. Trong những năm 1950 , ông trở thành giám đốc âm nhạc và có ít nhất hai ca sĩ Pháp nổi tiếng là Charles Aznavour và Maurice Chevalier cùng lưu diễn .

Năm 1957 Paul Mauriat lần đầu phát hành EP Paul Mauriat của mình, một đĩa gồm bốn ca khúc do RGM phát hành . Giữa 1959 -1964 Mauriat ghi nhiều album trên nhãn đĩa Bel-Air dưới cái tên Paul Mauriat et Son Orchestre, cũng như sử dụng các bút danh khác nhau của Richard Audrey, Nico Papadopoulos, Eduardo Ruo và Willy Twist, để đem lại âm thanh với cảm nhận âm nhạc tốt hơn trên thị trường quốc tế. Trong thời gian này Paul Mauriat cũng phát hành một số bản thu âm với Les Satellites, nơi ông sáng tạo phối âm giọng hát hài hòa cho các album Slow Rock và Twist (1961) , A Malypense (1962) và Les Satellites Chantent Noel (1964).
Mauriat sáng tác nhạc cho nhiều bộ phim nhạc Pháp ( cũng được phát hành với Bel-Air ), trong đó có Un Taxi Pour Tobrouk (1961), Horace 62 (1962) và Faits Sauter La Banque (1964) .

Ông viết bài hát đầu tiên của mình với André Pascal . Năm 1958 họ đã chiến thắng giải thưởng the le Coq d’or de la Chanson Française với Rendez-vous au Lavendou. Bằng cách sử dụng bút danh của Del Roma, Paul Mauriat đã có vị trí HIT quốc tế đầu tiên của mình với Chariot, người mà ông đã soạn nhạc cùng sự hợp tác với các người bạn là Franck Pourcel ( đồng soạn nhạc ) , Jacques Plante ( lời bài hát tiếng Pháp) và Raymond Lefèvre ( Orchestrator ). Tại Mỹ bài hát được thâu đĩa như I Will Follow Him bởi Little Peggy March và trở thành số 1 trên bảng xếp hạng Billboard trong tất cả các thề loại trong 3 tuần trong năm 1963. Năm 1992 bài hát nổi tiếng trong bộ phim Sister Act với diễn viên Whoopi Goldberg . Gần đây hơn Eminem gồm một trích đoạn trong bài hát của mình Guilty Conscience.
Giữa năm 1967 và năm 1972, ông đã viết nhiều bài hát cho ca sĩ Mireille Mathieu, Mon Crédo ( 1.335.000 bản đã được bán ) , Viens dans ma rue , La Première Étoile , Géant , vv- và một vài bài hát khác, cũng như đã đóng góp 130 bài hát trong bảng xếp hạng của Charles Aznavour .

Năm 1965, ông thành lập Mauriat Le Grand Orchestre de Paul Mauriat và phát hành hàng trăm đĩa nhạc và soạn nhạc thông qua thương hiệu Philips cho 28 năm tiếp theo. Năm 1994, ông ký hợp đồng với công ty thu âm Nhật Bản Pony Canyon , nơi ông thu âm lại một số lượng bổ sung lớn nhất của ông và viết các tác phẩm mới . Mauriat ghi nhiều trong những album trong cả Paris và London , sử dụng một số nhạc sĩ cổ điển tiếng Anh trong các bản ghi âm .

Năm 1968 bìa đĩa nhạc của ông được Andre Popp / Pierre Cour thể hiện trong ca khúc Tình Yêu Màu Xanh ” L’Amour Est Bleu ” ( ” Love Is Blue” ) trở thành ca khúc hay nhất và đứng vị trí số 1 tại Mỹ. Bài hát đã đạt 5 tuần ở vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. 2 đĩa đơn khác của Paul Mauriat cũng lọt vào bảng xếp hạng tại Mỹ là “Love in Every Room” và tựa đề trong bộ phim ” Chitty, Chitty, Bang, Bang” . ” Love Is Blue” là yếu tố quan trọng để đạt số 1 trên bảng xếp hạng Billboard kể từ khi Tornados đánh cùng ” Telstar ” vào năm 1962 và chỉ có bản đĩa đơn số 1 duy nhất ở Mỹ được thâu âm tại Pháp. Sự thành công của bài hát và album theo đó xuất hiện, Blooming Hits được Paul Mauriat đề ra để viết các bản nhạc với các bài hát nổi tiếng trên thế giới.

Năm 1969, Paul Mauriat bắt đầu tour diễn thế giới đầu tiên của mình Grand Orchestra cùng dàn nhạc, các nước như Mỹ, Canada, Nhật Bản , Hàn Quốc, Brazil và các nước Mỹ Latinh khác.

Năm 1974, phát hành bộ Paul Mauriat một album với sự trải lòng trong âm nhạc của mình. Những bản nhạc kinh điển có tính cổ điển , như like Bach’s “Toccata and Fugue in D Minor”, và Pachelbel’s “Canon”, được thể hiện “Mauriat” spin.

Trong nhiều thập kỷ , một số tác phẩm Paul Mauriat phục vụ như các bài hát âm nhạc cho các chương trình truyền hình của Liên Xô và phim ngắn , chẳng hạn như năm 1977 phim hoạt hình Polygon (film), “In the world of animals” (V mire zhivotnykh) and “Kinopanorama”, cùng với các phim khác.

Paul Mauriat nghỉ hưu năm 1998. Ông đã cho bản cuối cùng của mình trong Concert Sayonara , thu âm trực tiếp tại Osaka , Nhật Bản , nhưng dàn nhạc của ông tiếp tục lưu diễn vòng quanh thế giới trước khi ông qua đời vào năm 2006. Cựu nghệ sĩ dương cầm đầu tiên của Mauriat là Gilles Gambus trở thành nhạc trưởng của dàn nhạc vào năm 2000 và thành công với các tour diễn ở Nhật Bản, Trung Quốc và Nga . Gambus đã làm việc với Paul Mauriat trong hơn 25 năm. Năm 2005, nhạc cổ điển Pháp Horn, Jean-Jacques Justafre tiến hành dàn nhạc trong một tour diễn tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Giàn nhạc giao hưởng của Paul Mauriat là The Paul Mauriat Grand Orchestra đã kết thúc sau cái chết của Maestro vào năm 2006.

Paul Mauriat đã có một tình yêu đặc biệt với đất nước Nhật Bản, nơi ông lưu diễn gần hết trong suốt cuộc đời mình. Vì lý do này, bà Irène Mauriat , góa phụ thừa kế của Paul Mauriat chỉ cho phép một tour diễn đặc biệt do ông Justafré diễn ra vào cuối năm 2009, dưới tiêu đề ” Merci Paul : Paul Mauriat Memorial Concert” . Đây là tour diễn được chỉ định ủy quyền bởi góa phụ của Paul Mauriat sau khi ông chết. Mauriat rất được yêu thích ở Nhật Bản và rất nhiều đĩa LP, CD các bản thâu âm sẵn có hiện nay là được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Sau chuyến đi này để tránh nhầm lẫn, bà Irène Mauriat đã ban hành một tuyên bố công khai để nhắc nhở người hâm mộ rằng Paul Mauriat không để lại việc thừa kế âm nhạc. Không có dàn nhạc nào khác được phép sử dụng tên của Paul Mauriat. Khi Paul Mauriat nghỉ hưu từ sân khấu nhạc, ông vẫn hoàn toàn chịu trách nhiệm về nghệ thuật âm nhạc của mình, chỉ dẫn việc lựa chọn cho dàn nhạc từ người thể hiện, nhạc sĩ và chương trình vv. Ông không bao giờ giao quyền đại diện này và nó theo ước nguyện của mình rằng cuộc sống của dàn nhạc sẽ kết thúc với chính mình.

Ông mất ngày 03 Tháng 11 năm 2006 tại Perpignan nước Pháp , thọ 81 tuổi

Paul Mauriat ‎13 LP – Love Sound Best 156

Album đĩa than Paul Mauriat bộ 13 đĩa than với 156 ca khúc hay nhất

Tracklist

LP1

A1 EL BIMBO

A2 PETITE MÉLODIE

A3 QUI SAURA

A4 CHANSON D’AMOUR

A5 LA CHANSON POUR ANNA

A6 INCH ALLAH

B1 MINUETTO

B2 THE JEWELS OF THE MADONNA

B3 LA PALOMA

B4 ON NE VIT PAS SANS SE DIRE ADIEU

B5 MADEMOISELLE TANGO

B6 NAO DEIXE O SAMBA MORRER

 

LP2

A1 ARANJUEZ MON AMOUR

A2 CONTIGO MI VIDA

A3 ADORO

A4 AINSI SOIT-IL

A5 SOMETHIN’ STUPID

A6 ROMÉO ET JULIETTE

B1 I WON’T LAST A DAY WITHOUT YOU

B2 THIS GUY’S IN LOVE WITH YOU

B3 DU SOLEIL PLEIN LES YEUX

B4 WHEN A MAN LOVES A WOMAN

B5 I WANT TO LIVE

B6 HYMNE À L’AMOUR

 

LP3

A1 PENELOPE

A2 LET THERE BE LIGHT

A3 GET BACK

A4 A TASTE OF HONEY

A5 TU SAIS JE T’AIME

A6 REACH OUT I’LL BE THERE

B1 LA REINE DE SABA (DISCO VERSION)

B2 IN THE SUMMERTIME

B3 SI DOUCE À MON SOUVENIR

B4 YOU KEEP ME HANGIN’ ON

B5 FEEL LIKE MAKIN’ LOVE

B6 ÉTUDE EN FORME DE RHYTHM & BLUES

 

LP4

A1 EMMANUELLE

A2 JE NE SUIS QUE DE L’AMOUR

A3 LE GANG

A4 LAST TANGO IN PARIS

A5 UN HOMME ET UNE FEMME

A6 JEUX INTERDITS

B1 LES PARAPLUIES DE CHERBOURG

B2 THÈME DE BORSALINO

B3 PAPILLON

B4 PARIS EN COLÈRE

B5 13 JOURS EN FRANCE

B6 VIVRE POUR VIVRE

 

LP5

A1 GODFATHER

A2 THE ENTERTAINER

A3 MRS. ROBINSON

A4 MIDNIGHT COWBOY

A5 THE MORNING AFTER

A6 EVERGREEN

 

B1 LOVE STORY

B2 THE WAY WE WERE

B3 SUMMER OF ’42

B4 MAYBE SOMEDAY

B5 A SUMMER PLACE

B6 NOBODY DOES IT BETTER

 

LP6

A1 UNE BELLE HISTOIRE

A2 L’ÉTOILE DE MER

A3 MACHU-PICCHU

A4 EBB TIDE

A5 LE PIANO SUR LA VAGUE

A6 ADIEU L’ÉTÉ, ADIEU LA PLAGE

B1 J’ATTENDRAI

B2 QUALQUER COISA

B3 SUMMER EVENING

B4 VALSE D’ÉTÉ

B5 LA BAIE DES LUMIÈRES

B6 PEARL FISHER

 

LP7

A1 L’AMOUR EST BLEU

A2 MAMY BLUE

A3 UN TOUT PETIT PANTIN

A4 C’EST LA VIE

A5 TOMBE LA NEIGE

A6 L’AIGLE NOIR

B1 HOLIDAYS

B2 POUR UN FLIRT

B3 J’AI PEUR

B4 JE T’AIME MOI NON PLUS

B5 SIFFLER SUR LA COLLINE

B6 L’AMOUR C’EST COMME LES BATEAUX

 

LP8

A1 BRASILIA CANAVAL

A2 WINDMILLS OF YOUR MIND

A3 I’D LIKE TO TEACH THE WORLD TO SING

A4 AQUARIUS

A5 SMIC SMAC SMOC

A6 I WILL FOLLOW HIM

B1 MELODY FAIR

B2 DON’T GO BREAKING MY HEART

B3 LA LEÇON PARTICULIÈRE

B4 THIS IS MY SONG

B5 BILITIS

B6 LE PASSAGER DE LA PLUIE

 

LP9

A1 PULSTAR

A2 IL SILENZIO

A3 MOONLIGHT SERENADE

A4 SOME YOU WIN, SOME YOU LOSE

A5 UNA CANZONE

A6 ADIEU À LA NUIT

B1 TOCCATA

B2 LA NUIT

B3 MES MAINS SUR TES HANCHES

B4 IL A NEIGÉ SUR YESTERDAY

B5 THE LAST WALTZ

B6 NOCTURNE

 

LP10

A1 THE SOUND OF SILENCE

A2 BRIDGE OVER TROUBLED WATER

A3 EL CONDOR PASA

A4 KILLING ME SOFTLY WITH HIS SONG

A5 RAINDROPS KEEP FALLING ON MY HEAD

A6 THERE’S A KIND OF HUSH

B1 HEY JUDE

B2 MICHELLE

B3 YESTERDAY

B4 MOTHER OF MINE

B5 JAMAIS JE NE VIVRE SANS TOI

B6 MY WAY

 

LP11

A1 LA VIE EN ROSE

A2 C’EST SI BON

A3 PARLEZ-MOI D’AMOUR

A4 LA SEINE

A5 LA GOUALANTE DU PAUVRE JEAN

A6 FASCINATION

B1 LES FEUILLES MORTES

B2 LA MER

B3 DOMINO

B4 LE MÉTÈQUE

B5 LA BOHÈME

B6 SOUS LES PONTS DE PARIS

 

LP12

A1 FEELINGS

A2 YESTERDAY ONCE MORE

A3 PENNY LANE

A4 TICKET TO RIDE

A5 PETE OISEAU MÉCANIQUE

A6 HAVE YOU NEVER BEEN MELLOW

B1 THOSE WERE THE DAYS

B2 OH MY LOVE

B3 COULD IT BE MAGIC

B4 PIANO STAR

B5 SING

B6 NADIA’S THEME

 

LP13

A1 36 NORD 140 EST

A2 POUPÉE DE SOIE

A3 OH LA LA OSAKA

A4 LE TEMPS DU MUGUET

A5 MON AMOUR JE VIENS DU BOUT DU MONDE

A6 A FLOWER’S ALL YOU NEED

B1 MULHER BRASILEIRA

B2 ADAGIO DU CONCERTO POUR HAUTBOIS

B3 WINCHESTER CATHEDRAL

B4 LISBON ANTIGUA

B5 MARIA-LA-O

B6 MALAGUEÑA