Cơ đĩa than Acoustic Signature ASCONA

Bảo hành: 12 tháng

Tình trạng: Còn hàng

Tư vấn hi-fi:0913238182 - Tư vấn hi-end: 0912616688

Thông tin tóm tắt:

Với một thiết kế không thỏa hiệp, công nghệ chống rung và hệ thống truyền động 3 mô-tơ cực êm, Acoustic Signature Ascona tạo một không gian tĩnh tại để làm bộc lộ hết những chi tiết nằm sâu trong rãnh đĩa than, đưa âm nhạc thăng hoa.

Giá bán: Liên hệ

Điểm nổi bật của dòng âm thanh hi-end Acoustic Signature ASCONA:

Với một thiết kế không thỏa hiệp, công nghệ chống rung và hệ thống truyền động 3 mô-tơ cực êm, Acoustic Signature Ascona tạo một không gian tĩnh tại để làm bộc lộ hết những chi tiết nằm sâu trong rãnh đĩa than, đưa âm nhạc thăng hoa.

>>Xem thêm: Acoustic Signature INVICTUSAcoustic Signature NOVUM

Đầu đĩa than Acoustic Signature ASCONA

Thiết kế triệt tiêu tối đa rung chấn

Thế giới đầu đĩa than đang trong trạng thái biến đổi liên tục. Cùng với thời gian, thiết kế và triết lý đến rồi đi, một thứ dù đã trở nên thông dụng cũng không thể đảm bảo sẽ tồn tại mãi mãi. Chỉ vừa mới đây thôi, thế giới đầu đĩa than đã được phân biệt rành rọt giữa loại có cơ cấu khung phụ và loại không có. Nhưng nay sự phân biệt lại là khối lượng của mâm quay, và kéo theo đó chính là khối lượng của đầu đĩa than. Chúng ta đã biết đến các thiết kế hạng nhẹ, trung bình và nặng nhưng Acoustic Signature Ascona lại định nghĩa một hạng mới - siêu nặng. Acoustic Signature đã nổi tiếng như một thương hiệu thích sử dụng nhôm với một loạt sản phẩm được chế tạo bằng những khối nhôm dày. Khối lượng 80kg của Ascona không phải là hiếm gặp trên thị trường nhưng nó không phổ biến đối với một đầu đĩa than được thiết kế để quay ở tốc độ 33,33 vòng/phút.

 

Đầu đĩa than Acoustic Signature ASCONA nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

 
Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thật khó để nghĩ rằng đầu đĩa than này lại nặng đến mức như vậy bởi ngoại hình khá gọn gàng. Nhưng hình thức đôi khi lại đánh lừa nội dung. Ascona có 3 mô-tơ để quay một mâm chính cực nặng thông qua một bánh đà – một thiết kế khá đặc biệt trong thế giới hi-end. Nhưng những ý tưởng công nghệ bên trong mới là yếu tố khiến Ascona trở thành một đầu đĩa than đỉnh cao. 
 
Bắt đầu với mâm chính SilencerPlatter 3. Gunther Frohnhöfer - CEO của Acoustic Signature - đã tự tay thiết kế mâm chính SliencerPlatter 3 và chế tạo nó từ một tấm nhôm mềm dày 50mm. Mâm chính SliencerPlatter 3 có hai điểm khác biệt: đường kính ngoại cỡ 350mm để tăng mô-men quay và công nghệ chống rung mà Acoustic Signature gọi là “Silencer Technology” gồm 54 viên giảm chấn (silencer) dưới dạng các thỏi đồng mạ vàng được chèn vào mâm chính. Trong đó 30 viên nhỏ được chèn ở vùng rìa ngoài và 24 viên lớn hơn chèn ở trung tâm của mâm chính.
 
Đầu đĩa than Acoustic Signature ASCONA nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội
 
Việc bố trí như vậy giúp tăng khối lượng và triệt tiêu rung động của mâm đồng thời tiêu tán rung động từ hai nguồn khác, theo Acoustic Signature đó là rung động khi kim chạy trên rãnh đĩa và từ môi trường xung quanh. Nhờ đó, Ascona có độ tĩnh gần như tuyệt đối trước những rung động trong dải tần số từ 400Hz đến 6000Hz. Mặc dù “Silencer Technology” không còn là mới của Acoustic Signature nhưng trên Ascona, nó đã được nâng cấp đáng kể với số lượng viên silencer nhiều hơn bất kỳ đầu đĩa than nào của hãng này.

Acoustic Signature cũng phát triển một hệ thống đệm lót độc đáo cho Ascona. Vật liệu độc quyền của hãng vẫn là Tidorfolon, một hợp chất của Teflon với Ferrite, Vanadium và Titanium. Phần tiếp xúc bên trong với trục quay được hãng lót lớp đệm dày bằng đồng, ngâm dầu theo một kỹ thuật riêng. Khi có ma sát, nhiệt độ tăng, dầu sẽ tiết ra tự bôi trơn, nên luôn đảm bảo chuyển động mượt và không cần tra dầu bảo dưỡng trong 10 năm. Mâm chính và đệm lót được đặt trên một chassis phụ dày 70mm, sau đó toàn bộ cụm thiết bị này tiếp tục được “treo” lên một chassis chính (dày 35mm) thông qua 3 chấu hình nón. Các núm xoay khá lớn phía trên 3 chấu hình nón để dễ dàng điều chỉnh độ thăng bằng. Một tấm đệm bằng cao su đặt trên mâm chính để giảm rung chấn của đĩa than trong quá trình quay.

Nguồn động lực của Ascona sử dụng cụm 3 mô-tơ bố trí bên dưới mâm phụ (mâm nhỏ hơn trên đầu đĩa than). Do 3 mô-tơ được đặt rất gần nhau nên độ lệch tốc độ xảy ra ở một mô-tơ sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ đồng bộ của cụm 3 mô-tơ. 3 mô-tơ này sẽ quay mâm phụ thông qua 3 dây đai ngắn, sau đó mâm phụ sẽ quay mâm chính nhờ một dây đai dài hơn.

 

Acoustic Signature ASCONA nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

Tương tự mâm chính, để đảm bảo ổn định tốc độ quay của mâm phụ, Acoustic Signature sử dụng 12 viên silencer chèn vào thân mâm phụ để hạn chế tối đa rung chấn. Ba mô-tơ xoay chiều của Ascona được nuôi từ một nguồn bên ngoài có tên Alpha DIG do Acoustics Signature tự phát triển. Đây bản chất là một khối xử lý tín hiệu số được thiết kế để cung cấp một điện áp xoay chiều chuẩn xác, liên tục và ổn định 24V cho cả 3 mô-tơ. Tất cả loại nhiễu điện từ trường, EMI, RFI từ nguồn điện đều được Alpha DIG lọc sạch.

Tĩnh lặng tuyệt đối cho âm thanh thăng hoa

Mâm Ascona được đặt trên hệ thống chân cao 3 tầng, sử dụng cần đọc SME V12 và kim Clear Audio Stradivari. Thông thường khối lượng cũng quyết định phần nào đến chất âm của đầu đĩa than. Các kết cấu chassis mỏng, mâm mỏng như Oracle Delphi sẽ cho chất tiếng thoát, nhẹ, nhanh, chi tiết và hơi sáng. Trong khi mâm to và nặng như TW Acustic Raven AC-3 có chất âm đặc, dày dặn hơn, đậm và nặng hơn ở phần mid và bass. Điều đáng ngạc nhiên về Asconia là nó tạo ra âm thanh nghe không giống như những đầu đĩa than nặng trịch khác. Có thể làm phép thử đặt Ascona chơi nhạc ở phía sau bức màn cho mọi người nghe và hỏi họ về khối lượng của nó. Chúng tôi dám chắc rằng nhiều người sẽ đoán nhầm về khối lượng của Ascona.

Acoustic Signature ASCONA nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, tại Hà Nội

>>>>Tìm hiểu thêm: Đầu đĩa than Denon DP-1300MKII– Niềm tự hào của xứ sở Hoa Anh Đào

Với một không gian tĩnh tại của đầu đĩa than, Ascona còn tái hiện rõ hơn hình âm cũng như vị trí violon, viola, cello, bộ búa Hungary, đặc biệt là độ cao thấp của vị trí đặt microphone. Trước đây, khi nghe đĩa này, âm hình tốt nhất mà chúng tôi có được chỉ đủ để thể hiện vị trí trước sau của các nhạc cụ, đàn tranh Hungary bố trí ở giữa và gần người nghe hơn. Với Ascona, do nhiễu âm được hạn chế, mâm cơ này cho người nghe cảm nhận vị trí cao thấp của góc đặt microphone với từng nhạc cụ, làm nổi bật hơn hiệu ứng 3D của sân khấu trình diễn.

Được chế tạo cực kỳ tinh vi với những công nghệ đặc biệt trong một sự theo đuổi tái tạo xuất sắc âm thanh, Ascona của Acoustic Signature xứng đáng là một trong những đầu đĩa than tốt nhất thế giới. Nó sẽ cho người chơi nhận thấy hết những giá trị còn chưa được khám phá trong bộ sưu tập đĩa vinyl của họ.

Thông số kỹ thuật của đầu đĩa than Acoustic Signature ASCONA:

Cơ cấu truyền động

3 động cơ xoay chiều/dây đai

Tốc độ quay

33 1/3 RPM
45 RPM

Kích thước (WxHxD)

573x214x489 mm

Trọng lượng

80kg

Màu

  • Black
  • Silver

Giá tham khảo

34.000 USD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm tương tự