Tin tức sản phẩm

Loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 - Có cấu tạo gì đặc biệt?

(2018-10-03 09:57:18)

Dòng âm thanh hi-end nổi tiếng Marten đã mang đến cho người nghe những hương vị đặc biệt mang phong cách của các Scandinavian từ Châu Âu hòa quyện vào công nghệ âm thanh tiên tiến sáng tạo, dù vậy đó cũng chưa phải tất cả mà Marten dùng để tạo nên một cặp loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2. Sự khác biệt giữa cặp loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 này so với các dòng tiền nhiệm trước đó là bởi thiết kế với một tấm gỗ bên liền liên tục từ trên xuống dưới so với những dòng trước được chia thành hai mảnh rời, đặc biệt hơn là mức giá của nó khá ấn tượng với người dùng.

Loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2

Sản phẩm âm thanh hi-end loa Marten Coltrane Supreme 2 vẫn thiết kế cấu tạo mang đậm phong cách truyền thống của Marten đầy quyến rũ và sang trọng, tinh tế. Với thiết kế 5 khối vỏ lớn được làm từ chất liệu gỗ cứng kết hợp cùng MDF Composite siêu nén, các tấm gỗ trước và sau đều được tạo nên bởi sự kết hợp của các single-log ván lót xếp khít với nhau, độ dày của thùng loa lên tới 70mm. Lớp gỗ được làm từ vỏ sợi carbon fibre laminate có độ dày lên tới 45mm được hình thành từ vỏ sợi carbon mỏng phủ trên một lõi Kevlar tổ ong và 3 lớp gỗ ép 6mm, giữa các lớp gỗ đều được gắn keo rất chắc chắn.

Hai thành bên của loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 được thiết kế với kiểu dáng cong giúp tạo độ cứng cáp cho thân loa và hình thành nên hiệu ứng vòm cho phần bên trong khối loa, mặc dù vậy Marten vẫn gia cố thêm các thanh giằng phía bên trong thùng loa giúp làm tăng thêm độ chắc chắn cho thùng loa hơn nữa.

Loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 chính hãng

Phía bên trong thùng loa được thiết kế chia thành 3 phần riêng biệt với phía mặt trước là 10 củ loa và có tới 6 củ loa bass thụ động nằm phía bên hông của thùng loa hi-end này. Mặt trước của loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 cũng được chia làm 3 phần riêng biệt, phần phía trên cùng của loa gồm có 3 của loa bass sandwich có đường kính 200mm chất liệu nhôm. Phần chính giữa thùng loa gồm có 3 củ loa, có một củ loa tweeter có đường kính 20mm và màng loa được làm từ kim cương, một của loa upper-midrange cũng được làm từ kim cương có đường kính 51mm, củ loa thứ 3 chính là củ loa midrange được làm bằng vật liệu gốm với đường kính 125mm. Phần dưới cùng của thùng loa có tới 4 củ loa gồm có 1 củ loa lower midrange được làm từ vật liệu nhôm có đường kính 200mm, phía dưới là 3 củ loa bass sandwich cũng có đường kính 200mm.

Loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 nhập khẩu

Thùng loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 cũng được chia làm 2 khối riêng biệt nhau, phần thùng loa phía trên có khối lượng 85kg và được lắp ráp hoàn toàn nằm phía trên thùng loa dưới với khối lượng 195kg và chiều cao là  115cm. Thông thường như các hãng âm thanh khác sẽ có các cọc đấu loa ở phía đằng sau nhưng Marten đã thiết kế các cọc đấu loa sang bên hông của thùng loa, phía dưới của 6 củ loa bass thụ động. Với kiểu thiết kế thùng loa được chia làm 2 phần như này đòi hỏi độ chính xác thật chuẩn chỉ không được phép sai lệch một li. Chính bởi vậy mà các bề mặt được tiếp xúc giữa hai thùng loa được làm từ vật liệu Corian có độ dày 35mm tạo nên một khoảng trống vừa bằng 1,5mm giữa hai thùng loa.

Các kỹ sư của Marten cũng sử dụng NextGen WBT để giúp kết nối 3 của loa tweeter, upper-midrange và midrange đến được thùng loa chính tốt hơn.

Loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 chất lượng tốt

>> Có thể bạn quan tâm: Loa hi-end Marten - Thương hiệu loa cao cấp đến từ Thụy Điển

Dù vỏ thùng loa hi-end Marten Coltrane Supreme 2 chính là một thiết kế quan trọng của hãng dành cho cặp loa này nhưng điều mà làm nên sự khác biệt của chiếc loa hi-end chính hãng này là số lượng và sự đa dạng của các củ loa. Những củ loa tweeter và upper-midrange giúp xử lý các giải tần từ 3.5kHz cùng với một của loa midrange nằm phía giữ thùng loa cũng có thể xử lý được các dải tần xuống đến 450Hz. Còn lại các dải tần dưới 450Hz sẽ được 3 củ loa bass phía trên và 4 củ loa phía dưới đảm nhận.

Có thể nói đây là một trong những hệ thống loa đắt nhất mà chúng tôi từng chia sẻ, nó cũng là một trong những chiếc loa có kích thước lớn nhất và nặng nhất trên thị trường âm thanh hi-end hiện nay. Bạn cũng là một người đam mê âm nhạc muốn lắng nghe những chất âm du dương được phát ra từ những chiếc loa sang trọng số 1 thế giới hãy đến với Showroom HuyLanAnh Audio của chúng tôi và mỗi ngày cố định trong tuần để cùng nhau thưởng thức và thả hồn vào âm nhạc.

Tin liên quan